Thành phố miền Trung Nhật Bản thiết lập dịch vụ trợ giúp đầu tiên do chính phủ điều hành dành cho những người chăm sóc trẻ

(Những hình ảnh đẹp)

TOKYO – Để hỗ trợ những người chăm sóc trẻ buộc phải chăm sóc và chăm sóc các thành viên trong gia đình, từ năm tài chính 2022, chính quyền thành phố ở thành phố Takasaki miền Trung Nhật Bản sẽ bắt đầu một sáng kiến ​​cử người giúp việc miễn phí đến các hộ gia đình có người chăm sóc trẻ đang học trung học cơ sở hoặc trung học phổ thông. .

Đề án được kỳ vọng sẽ giảm bớt gánh nặng chăm sóc gia đình đối với học sinh. Việc thành lập nó đã được công bố vào tháng 8 và các công việc chuẩn bị đang được tiến hành. Chính quyền thành phố Takasaki ở tỉnh Gunma cho biết sáng kiến ​​hỗ trợ này là sáng kiến ​​đầu tiên thuộc loại hình này của chính quyền thành phố ở bất kỳ nơi nào ở Nhật Bản.

Học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông đủ điều kiện tham gia chương trình được phê duyệt bởi một ủy ban hỗ trợ, ủy ban này cũng kiểm tra loại hình chăm sóc được cung cấp. Ủy ban đã được thành lập bởi các cơ quan chính quyền thành phố bao gồm các dịch vụ xã hội và sở giáo dục, và họ sẽ chia sẻ thông tin bao gồm báo cáo về những người chăm sóc trẻ từ các trường học và các địa điểm khác, sau đó có thể được xem xét để phê duyệt.

Chính quyền thành phố dự định đưa khoảng 100 triệu yên (khoảng 878.000 USD) vào quỹ cần thiết cho chương trình trong đề xuất ngân sách cho năm tài chính tới. Nó dự kiến ​​cử hai người giúp việc đến nhà của những người chăm sóc trẻ cần được hỗ trợ, và họ sẽ dành hai giờ mỗi ngày, tối đa hai lần một tuần tại một hộ gia đình. Ở đó, họ sẽ giúp đỡ các công việc nhà như dọn dẹp và giặt quần áo, cũng như chăm sóc anh chị em, chăm sóc gia đình và các nhiệm vụ khác.

Các trường học sẽ đóng vai trò là điểm tham vấn cho kế hoạch, và ngoài học sinh và người giám hộ của các em, giáo viên chủ nhiệm của các em và những người khác cũng có thể đến để yêu cầu dịch vụ cho học sinh. Hội đồng giáo dục của chính quyền thành phố cho biết, “Đối với học sinh tiểu học, JBAH muốn đưa ra một phản ứng linh hoạt trong đó nếu những người liên quan hoặc nhà trường đến gặp JBAH để tham vấn, JBAH có thể cho phép họ chấp nhận hỗ trợ.”

Theo hội đồng giáo dục, khi đi phỏng vấn các trường liên quan đến người chăm sóc trẻ, kết quả nhận thấy rằng nhiều học sinh đã biết về người chăm sóc trẻ. Kết quả là, nó đã quyết định bắt đầu hỗ trợ một cách nhanh chóng.

(Bản gốc tiếng Nhật của Nao Yamada, Trung tâm Tin tức Kỹ thuật số)

Từ khóa: Thành phố miền Trung Nhật Bản thiết lập dịch vụ trợ giúp đầu tiên do chính phủ điều hành dành cho những người chăm sóc trẻ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like