Thành phố Nagasaki ra lệnh trả tiền cho phóng viên về vụ tấn công tình dục của quan chức

Những người ủng hộ một nữ phóng viên, nguyên đơn trong vụ án tấn công tình dục liên quan đến một quan chức thành phố Nagasaki, cầm một tấm biển kêu gọi chính quyền thành phố xin lỗi, trước phán quyết của tòa án ở Nagasaki vào ngày 30 tháng 5 năm 2022. (Kyodo)

NAGASAKI (Kyodo) – Chính quyền thành phố Nagasaki hôm thứ Hai đã bị tòa án yêu cầu bồi thường 19,75 triệu yên (155.000 USD) cho một nữ nhà báo bị một nam quan chức cấp cao tấn công tình dục vào năm 2007 và bị tổn hại thêm do hành vi gian dối lan truyền bởi một quan chức khác.

Phía nguyên đơn đã yêu cầu thành phố phía tây nam Nhật Bản trả khoảng 74 triệu yên, lập luận rằng quan chức hiện đã qua đời lạm dụng chức vụ và quyền hạn để hành hung phóng viên, cáo buộc thành phố không ngăn chặn được thiệt hại thêm.

Phóng viên đã bị tấn công tình dục bởi một quan chức, lúc đó là trưởng bộ phận nạn nhân bom nguyên tử của thành phố, vào tháng 7 năm 2007 khi đang thực hiện một cuộc phỏng vấn nhân kỷ niệm ngày 9 tháng 8 năm 1945 vụ ném bom nguyên tử vào Nagasaki trong Thế chiến thứ hai, theo một đơn khiếu nại được gửi lên Tòa án Quận Nagasaki vào năm 2019.

Sau đó, cô được chẩn đoán mắc chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương, phải nhập viện và buộc phải nghỉ phép, theo đơn tố cáo.

Quan chức cấp cao này đã chết trong một vụ tự sát rõ ràng vào tháng 11 năm 2007 sau khi thành phố tiến hành một cuộc điều tra nội bộ về vụ việc. Một nam quan chức cấp cao khác sau đó đã lan truyền một câu chuyện sai sự thật và đổ lỗi cho phóng viên, đơn kiện cho biết.

Từ khóa: Thành phố Nagasaki ra lệnh trả tiền cho phóng viên về vụ tấn công tình dục của quan chức

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like