Thành phố ngoại ô Tokyo đã kiện về hành vi không đứng đắn của giáo viên sau khi đứa trẻ phát triển PTSD

Chi nhánh Tachikawa của Tòa án Quận Tokyo (Mainichi / Nana Hayashida)

TOKYO – Một học sinh tiểu học và cha mẹ của họ đã kiện thành phố Inagi ở ngoại ô Tokyo đòi bồi thường 5,5 triệu yên (khoảng 53.000 USD), cho rằng học sinh này đã bị giáo viên của họ quấy rối tình dục cách đây hai năm, điều này sau đó đã khiến họ bị đăng. -rối loạn căng thẳng chấn thương (PTSD).

Theo đơn tố cáo và các nguồn tin khác, vào khoảng tháng 9 năm 2018, giáo viên chủ nhiệm lớp ba của học sinh tại một trường tiểu học thành phố Inagi đã sờ vào hai bên hông và bụng dưới quần áo của các em trong giờ ra chơi. Các nguyên đơn cũng cho rằng nam giáo viên đã trực tiếp sờ vào bụng dưới của học sinh khi học sinh này đến trường để lấy đồ mà họ đã bỏ quên vào tháng 1/2019.

Sinh viên này sau đó đã phàn nàn về các vấn đề tâm thần như hồi tưởng về sự cố và được chẩn đoán là mắc chứng PTSD.

Vào tháng 10 năm 2019, Hội đồng Giáo dục Thủ đô Tokyo đã cách chức giáo viên và áp dụng hành động trừng phạt đối với hiệu trưởng trường học khi đó về trách nhiệm giám sát. Một cuộc điều tra đã được tiến hành để buộc tội giáo viên này, nhưng anh ta không bao giờ bị truy tố.

Các nguyên đơn lập luận trong đơn kiện rằng hành động của giáo viên là “cực kỳ độc hại khi ông ta lạm dụng chức vụ của mình là một giáo viên.” Nó nói thêm, “Anh ta đã không bị trừng phạt đầy đủ về mặt xã hội, và nỗi đau tâm lý của học sinh vẫn chưa được chữa lành.”

Trong quá trình tố tụng miệng đầu tiên được tổ chức vào ngày 18 tháng 11 tại chi nhánh Tachikawa của Tòa án Quận Tokyo, Chính quyền thành phố Inagi đã gửi một văn bản yêu cầu tòa án bác bỏ vụ kiện.

Hội đồng giáo dục Inagi từ chối đưa ra tuyên bố với lý do vụ việc vẫn còn trước tòa.

(Bản gốc tiếng Nhật của Nana Hayashida, Tama General Bureau)

Từ khóa: Thành phố ngoại ô Tokyo đã kiện về hành vi không đứng đắn của giáo viên sau khi đứa trẻ phát triển PTSD

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like