Thành phố Nhật Bản bắt đầu khám nghiệm tử thi con cá voi dạt vào bờ biển vào giữa tháng 10.

Một xác cá voi dạt vào bờ biển được đưa lên xe kéo ở phường Wakamatsu của Kitakyushu vào ngày 20 tháng 10 năm 2020. (Mainichi / Akiho Narimatsu)

KITAKYUSHU – Một xác cá voi mắc phải trên một đê chắn sóng ở thành phố phía tây nam Nhật Bản này khoảng một tuần trước đó cuối cùng đã được lấy ra vào ngày 20 tháng 10 và mang đi khám nghiệm.

Mất hơn hai giờ để buộc dây xung quanh xác và cẩu nó lên xe đầu kéo để đưa đi khám nghiệm. Thi thể trôi qua eo biển Kanmon trước khi dạt vào một đê chắn sóng ở Vịnh Dokai thuộc phường Wakamatsu của Kitakyushu vào ngày 14 tháng 10 và được chuyển đến một bến cảng công cộng hai ngày sau đó.

Kitakyushu đang cân nhắc việc chôn xác con vật này vào tài sản của thành phố, sau đó biến xương thành mô hình bộ xương.

Con cá dài khoảng 13,6 mét và nặng khoảng 7 tấn, và có vẻ như là một con vây cái. Nó có một vết sẹo trên đầu gợi ý rằng nó có thể đã bị thương bởi một cánh quạt tàu. Tuy nhiên, điều này có thể xảy ra sau khi con cá voi chết và nguyên nhân cái chết vẫn chưa rõ ràng.

Khi lần đầu tiên được phát hiện, lưỡi của con vật đã phồng lên khi xác chết phân hủy. Tuy nhiên, cái này đã xì hơi vào thời điểm tìm thấy thi thể.

(Bản gốc tiếng Nhật của Akiho Narimatsu, Ban Tin tức Kyushu)

Từ khóa: Thành phố Nhật Bản bắt đầu khám nghiệm tử thi con cá voi dạt vào bờ biển vào giữa tháng 10.

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like