Thành phố Nhật Bản chuẩn bị đưa ra sắc lệnh nhân quyền với các hình phạt bao gồm phạt tiền

Tòa thị chính Sagamihara được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này được chụp vào ngày 6 tháng 11 năm 2020. (Mainichi/Yoshiki Koide)

SAGAMIHARA, Kanagawa — Một hội đồng thảo luận của chính quyền thành phố ở đây vào ngày 31 tháng 1 đã nhất trí phần lớn về dự thảo báo cáo về pháp lệnh nhân quyền, bao gồm các đề xuất về hình phạt đối với lời nói căm thù.

Dự thảo báo cáo do hội đồng chính sách nhân quyền của thành phố biên soạn sẽ bao gồm hai đề xuất về hình phạt đối với ngôn từ kích động thù địch: một đề xuất phạt hành chính đối với các hành vi ác ý và đề xuất còn lại sẽ áp dụng hình phạt hình sự hoặc phạt hành chính đối với các hành vi đó. Hội đồng sau đó sẽ họp lại để xem xét chi tiết và đề xuất báo cáo cuối cùng cho Chính quyền thành phố Sagamihara.

Chính quyền thành phố Kawasaki trong cùng một tỉnh đã ban hành sắc lệnh chống ngôn từ kích động thù địch đầu tiên trên toàn quốc với các hình phạt hình sự vào năm 2019, nhưng theo Chính quyền thành phố Sagamihara, chưa có tiền lệ nào trong nước về một sắc lệnh tương tự bao gồm phạt hành chính.

Về sắc lệnh, Thị trưởng Sagamihara Kentaro Motomura đã tham khảo ý kiến ​​của hội đồng vào tháng 11 năm 2019. Kể từ đó, các giáo sư đại học và thành viên của các nhóm nhân quyền tiếp tục thảo luận, nhưng họ đã gặp khó khăn trong việc đạt được sự đồng thuận. Vào tháng 10 năm 2022, Motomura thông báo rằng ông sẽ từ bỏ ý định ban hành sắc lệnh trong năm tài chính 2022.

Dự thảo báo cáo quy định rằng việc đối xử không công bằng, phân biệt đối xử dựa trên chủng tộc, khuynh hướng tình dục, khuyết tật và các yếu tố khác sẽ không được dung thứ và thành phố sẽ cấm những lời nói và hành động không công bằng, phân biệt đối xử bằng các phương tiện như sử dụng loa phóng thanh hoặc dán biểu ngữ ở nơi công cộng.

Phần mở đầu của dự thảo báo cáo đề cập đến vụ thảm sát năm 2016 tại nhà chăm sóc Tsukui Yamayuri En, nơi 45 người thiệt mạng hoặc bị thương trong thành phố, và tuyên bố rằng đó là một “tội ác căm thù dựa trên suy nghĩ phân biệt đối xử vô lý đối với người khuyết tật.” Nó cũng đề cập đến việc thành lập một “ủy ban nhân quyền,” một tổ chức cứu trợ cho các nạn nhân.

Sau khi nhận được báo cáo, thành phố có kế hoạch quyết định các chi tiết của sắc lệnh, chẳng hạn như áp dụng hình phạt hình sự hay phạt tiền không hình sự, sau đó thu thập ý kiến ​​​​của công chúng.

(Bản gốc tiếng Nhật của Mami Miyajima, Cục Yokohama)

Từ khóa: Thành phố Nhật Bản chuẩn bị đưa ra sắc lệnh nhân quyền với các hình phạt bao gồm phạt tiền

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like