Thành phố Nhật Bản cung cấp cặp học sinh màu lạc đà thay cho nam màu đen, đỏ cho nữ

Bức ảnh do chính quyền thành phố Kashima cung cấp cho thấy một chiếc cặp học sinh màu lạc đà sẽ được cung cấp cho các học sinh mới vào lớp một.

MITO — Chính quyền thành phố Kashima ở tỉnh Ibaraki sẽ cung cấp cặp học sinh màu lạc đà cho trẻ em nhập học tiểu học vào tháng 4 thay vì cặp màu đỏ hoặc đen trước đây, vì lý do bình đẳng giới.

Theo bộ phận phụ trách chung của hội đồng giáo dục thành phố và bộ phận tuyển sinh trường học, thành phố bắt đầu cung cấp ba lô học sinh “randoseru” cho học sinh vào năm 1976, và các màu sắc được phân tách, với màu đen cho nam và đỏ cho nữ. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, một số phụ huynh đã bày tỏ quan điểm rằng sự phân chia màu da không phù hợp với bình đẳng giới.

Thành phố đã ủy thác cho một nhà thầu sản xuất các mẫu ba lô nguyên mẫu với hai màu xanh nước biển và màu lạc đà, đồng thời giới thiệu chúng với những người bảo vệ và trẻ em. Thành phố cũng đã khảo sát những người bảo vệ từ tháng 6 đến tháng 8 năm 2022, hỏi xem họ thích màu xanh nước biển, màu lạc đà, đỏ, đen hay “màu” nào khác. Lạc đà xuất hiện trên đầu trang.

Bộ phận của hội đồng giáo dục cho biết: “JBAH đã chọn màu sắc mà cả bé trai và bé gái đều thích. JBAH cũng thiết kế để có thể đặt một chiếc máy tính cá nhân bên trong. JBAH hy vọng các em sẽ chăm sóc chúng thật tốt”.

Một mẫu cặp học sinh màu lạc đà mới sẽ được trưng bày tại tòa thị chính cho đến ngày 6 tháng Tư.

(Bản gốc tiếng Nhật của Harumi Kimoto, Cục Mito)

Từ khóa: Thành phố Nhật Bản cung cấp cặp học sinh màu lạc đà thay cho nam màu đen, đỏ cho nữ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like