Thành phố Nhật Bản đang thử nghiệm hệ thống AI để ghi lại các cuộc gọi khẩn cấp, tham vấn về lạm dụng trẻ em

Sở Cứu hỏa thành phố Higashiosaka, nơi đang thực hiện một thử nghiệm để phiên âm âm thanh bằng trí tuệ nhân tạo, được nhìn thấy ở tỉnh Osaka vào ngày 5 tháng 10 năm 2022. (Mainichi / Tatsuya Tamaki)

HIGASHIOSAKA, Osaka – Chính quyền thành phố ở phía tây Nhật Bản đang thử nghiệm hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) để ghi âm điện tử các cuộc gọi khẩn cấp và tham vấn qua điện thoại để phản ứng nhanh hơn và hiệu quả hơn trong các tình huống khẩn cấp.

Quá trình thử nghiệm hệ thống AI, do Chính quyền thành phố Higashiosaka ở tỉnh Osaka thực hiện, sẽ tiếp tục đến tháng 3 năm 2023. Các bản ghi điện tử sẽ được tạo cho một số cuộc trò chuyện điện thoại với trung tâm tư vấn của thành phố về các vấn đề liên quan đến trẻ em và 119 cuộc gọi khẩn cấp đến sở cứu hỏa .

Thành phố nhằm mục đích tạo ra một hệ thống nâng cao hiệu quả làm việc của nhân viên và cho phép họ phản ứng nhanh chóng với các trường hợp khẩn cấp đe dọa tính mạng và các vấn đề nghiêm trọng về lạm dụng.


Một màn hình máy tính hiển thị âm thanh được chuyển đổi thành văn bản bằng trí tuệ nhân tạo được nhìn thấy ở Higashiosaka, tỉnh Osaka, vào ngày 5 tháng 10 năm 2022. (Mainichi / Tatsuya Tamaki)

Theo chính quyền thành phố, trong năm tài chính 2017, nó đã ghi nhận 3.068 trường hợp tham vấn liên quan đến trẻ em, và con số này đã tăng lên 4.244 trường hợp vào năm tài chính 2021. Các câu hỏi liên quan đến lạm dụng trẻ em đặc biệt gia tăng trong những năm gần đây, và sự hợp tác và chia sẻ thông tin với các tổ chức liên kết đã trở nên quan trọng hơn. Tuy nhiên, việc ghi lại nội dung tham vấn mất nhiều thời gian và điều này đã trở thành gánh nặng cho những người làm công tác này.

Đối với thử nghiệm, thành phố đã triển khai một hệ thống AI để tự động phiên âm và ghi lại các cuộc trò chuyện điện thoại trên màn hình máy tính. Thời gian cần thiết để tạo báo cáo và các tài liệu khác dự kiến ​​sẽ giảm đáng kể. Hệ thống cũng cho phép nhân viên chọn các từ cụ thể được sử dụng trong các cuộc trò chuyện, chẳng hạn như “bầm tím” hoặc “thương tích” và hiển thị chúng bằng chữ đỏ, tạo điều kiện phản hồi nhanh chóng đối với các trường hợp bị nghi ngờ lạm dụng.


Một nhân viên của Chính quyền thành phố Higashiosaka sử dụng máy tính để phiên âm âm thanh bằng trí tuệ nhân tạo ở Higashiosaka, tỉnh Osaka, vào ngày 5 tháng 10 năm 2022. (Mainichi / Tatsuya Tamaki)

Trong khi đó, số lượng các cuộc gọi khẩn cấp đến sở cứu hỏa đã dao động trong khoảng 40.000 đến 55.000 trong 5 năm qua, các cuộc gọi cấp cứu dường như đang tăng lên. Thành phố tin rằng có thể xác nhận thông tin từ các cuộc gọi, vốn trước đây chỉ được thu thập bằng tai, bằng văn bản, sẽ dẫn đến độ chính xác và hiệu quả hơn nữa trong các hoạt động cứu hộ.

Thị trưởng Higashiosaka Yoshikazu Noda nhận xét: “Không quá lời khi nói rằng hồ sơ ban đầu quyết định số phận của các vụ lạm dụng trẻ em. JBAH sẽ bảo mật hồ sơ chính xác, phân tích kỹ lưỡng và phản hồi nhanh chóng.” Thành phố có kế hoạch sử dụng các kết quả từ thử nghiệm để thành lập một trung tâm tham vấn trẻ em trong khoảng 5 năm.

(Bản gốc tiếng Nhật của Tatsuya Tamaki, Cục Osaka)

Từ khóa: Thành phố Nhật Bản đang thử nghiệm hệ thống AI để ghi lại các cuộc gọi khẩn cấp, tham vấn về lạm dụng trẻ em

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like