Thành phố Nhật Bản giảm yêu cầu ‘My Number’ để được chăm sóc ban ngày miễn phí, bữa trưa ở trường sau phản ứng dữ dội

Thị trưởng Bizen Takeshi Yoshimura tuyên bố rút lại quyết định của thành phố yêu cầu các gia đình phải lấy thẻ nhận dạng cá nhân “My Number” cho tất cả các thành viên trong gia đình như một điều kiện tiên quyết để đủ điều kiện được miễn phí cơ sở chăm sóc trẻ em và các lợi ích khác, tại Tòa thị chính Bizen ở tỉnh Okayama vào ngày Ngày 5 tháng 4 năm 2023. (Mainichi/Koichiro Tsutsumi)

BIZEN, Okayama — Thị trưởng của thành phố phía tây Nhật Bản này tuyên bố sẽ bỏ quyết định yêu cầu các gia đình phải lấy thẻ nhận dạng cá nhân “My Number” cho tất cả các thành viên trong gia đình như một điều kiện tiên quyết để được hưởng lợi từ các chương trình miễn phí cho các cơ sở chăm sóc trẻ em và bữa trưa miễn phí tại các trường tiểu học và trung học cơ sở, sau phản ứng dữ dội từ phụ huynh và người giám hộ.

Chính quyền thành phố Bizen ở tỉnh Okayama đã lên kế hoạch thực hiện yêu cầu từ năm tài chính 2023 để thúc đẩy việc sử dụng thẻ ID My Number được cấp cho cư dân tại Nhật Bản. Thị trưởng Bizen Takeshi Yoshimura cho biết vào ngày 5 tháng 4 rằng thành phố sẽ rút lại quyết định với lý do đã nhận được thông báo từ chính phủ quốc gia vào ngày 29 tháng 3 liên quan đến khoản thanh toán trợ cấp phục hồi khu vực với tổng trị giá 120 triệu yên (khoảng 910.000 đô la) và đã có thể đảm bảo tiền , giống như đã làm cho năm tài chính 2022.

Chi phí khoảng 320 triệu yên (2,4 triệu đô la) để trang trải phí chăm sóc ban ngày miễn phí và phí ăn trưa tại các trường tiểu học và trung học cơ sở. Hội đồng Giáo dục Thành phố Bizen đã thông báo cho những người giám hộ vào tháng 12 năm 2022 rằng các chương trình miễn phí tại các nhà trẻ và trường tiểu học và trung học cơ sở sẽ được áp dụng với điều kiện tất cả các thành viên trong hộ gia đình được hưởng lợi từ các chương trình này đều đã có thẻ My Number của họ. Một dự luật về sắc lệnh liên quan đã được thông qua tại hội đồng thành phố vào ngày 23 tháng 3. Thị trưởng Yoshimura khẳng định rằng việc rút lại quyết định này không có gì mâu thuẫn, vì thành phố “đã giải thích rằng thẻ My Number sẽ không phải là điều kiện nếu được trợ cấp từ chính quyền quốc gia hoặc tỉnh đã được sử dụng làm tiền.” Về các khoản trợ cấp, ông nói, “JBAH không thể đưa ra một chính sách tạm thời phụ thuộc vào tiền mà JBAH không biết khi nào và bao nhiêu sẽ được trả.”

Những người bảo vệ và những người khác phản đối chính sách của thành phố đã thành lập một nhóm công dân vào tháng 1 và gửi đơn thỉnh cầu với chữ ký của 50.795 người yêu cầu rút lại quyết định. Yoshimura nói rằng cuộc vận động có chữ ký “hoàn toàn không liên quan gì” đến động thái hủy bỏ quyết định của thành phố. Anh ấy nói rằng anh ấy “không thể bình luận” về các yêu cầu của thẻ My Number để được miễn phí cho năm tài chính 2024 vì “ngân sách sẽ thay đổi dựa trên doanh thu thuế của năm tài chính này và các yếu tố khác.”

Yoko Yoshimoto, 46 ​​tuổi, thành viên của nhóm công dân, chỉ trích phản ứng của thành phố là “vô trách nhiệm”, nói rằng, “Có nhiều gia đình không có lựa chọn nào khác ngoài việc lấy thẻ My Number vì lý do kinh tế (theo chính sách của thành phố. )”

(Bản gốc tiếng Nhật của Koichiro Tsutsumi, Cục Okayama)

Từ khóa: Thành phố Nhật Bản giảm yêu cầu ‘My Number’ để được chăm sóc ban ngày miễn phí, bữa trưa ở trường sau phản ứng dữ dội

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like