Thành phố Nhật Bản giới thiệu bẫy lợn rừng thông báo cho nhân viên của chính phủ về việc bắt được qua email

Một con lợn rừng. (Mainichi / Osamu Sukagawa)

HOKOTA, Ibaraki – Thành phố phía đông Nhật Bản này đang đặt bẫy heo rừng trực tuyến, được thiết lập để gửi email cho nhân viên khi họ bắt được một con vật.

Dãy của lợn rừng ở tỉnh Ibaraki từng được giới hạn ở phía bắc của chân núi Tsukuba, nhưng loài vật này đã được phát hiện ở thành phố Hokota, phía đông của ngọn núi, kể từ khoảng năm tài chính 2009. Những con lợn rừng đã chết hơn 5 con thiệt hại hàng năm triệu yên (khoảng 46.000 USD) đối với nông nghiệp địa phương, chủ yếu là khoai lang. Để đối phó, chính quyền thành phố đã ủy quyền cho hiệp hội săn bắn đặt bẫy tại khoảng 200 địa điểm và giết 16 con lợn rừng vào năm tài chính 2019.

Tuy nhiên, đã có ít nhất một trường hợp được báo cáo về một con lợn rừng bị mắc kẹt thoát ra ngoài. Các thành viên hiệp hội săn bắn kiểm tra mỗi chiếc bẫy ba ngày một lần. Nhưng vì độ tuổi trung bình của 28 thành viên là trên 70 và thành phố có rất nhiều lãnh thổ đồi núi, việc tuần tra là một gánh nặng về thể chất.

Trong hệ thống mới, một thiết bị GPS sẽ được gắn vào mỗi bẫy. Khi một con lợn rừng bị mắc vào bẫy buộc chân hoặc các loại bẫy khác và vùng vẫy, một sợi dây sẽ bung ra và kích hoạt một cảm biến. Một trạm gốc được lắp đặt trên tầng thượng của văn phòng chính quyền thành phố bắt tín hiệu vô tuyến và gửi thông tin vị trí đến điện thoại thông minh và máy tính của nhân viên qua email.

Trong bối cảnh lo ngại về bệnh dịch tả lợn, một căn bệnh truyền nhiễm lây lan sang vật nuôi của lợn rừng, một quan chức thành phố cho biết, “Chúng tôi muốn giảm gánh nặng (cho các thành viên hiệp hội) và tăng số vụ giết người.”

Hiroshi Sugimoto, 72 tuổi, người đứng đầu hiệp hội săn bắn, hoan nghênh hệ thống mới, nói: “Nó sẽ dễ dàng hơn vì mỗi thành viên sẽ có thể tiết kiệm khoảng một giờ để thực hiện các vòng bẫy.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Taichi Nemoto, Cục địa phương Kashima)

Từ khóa: Thành phố Nhật Bản giới thiệu bẫy lợn rừng thông báo cho nhân viên của chính phủ về việc bắt được qua email

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like