Thành phố Nhật Bản giới thiệu hệ thống quyên góp ‘thuế quê hương’ dựa trên ứng dụng đầu tiên của đất nước

Hình ảnh này được cung cấp bởi Shift Plus Corp. cho thấy ứng dụng “IAM” trên một cặp điện thoại thông minh. Ứng dụng cho phép mọi người hoàn thành thủ tục quyên góp “thuế quê hương” trực tuyến.

MIYAKONOJO, Miyazaki – Chính quyền của thành phố phía tây nam Nhật Bản này vào ngày 12 tháng 8 đã giới thiệu hệ thống quyên góp “thuế quê hương” trực tuyến đầu tiên của đất nước mà không yêu cầu bất kỳ thủ tục giấy tờ nào.

Chương trình thuế quê hương cho phép người nộp thuế đóng góp cho bất kỳ thành phố nào ở Nhật Bản để đổi lấy các khoản giảm thuế và quà cảm ơn. Trong hệ thống mới của Miyakonojo, mọi người có thể thực hiện toàn bộ quy trình quyên góp trên điện thoại thông minh. Thành phố đang hướng tới việc quyên góp nhiều hơn bằng cách làm cho thủ tục quyên góp thuận tiện hơn và hợp lý hóa các công việc hành chính liên quan.

Miyakonojo đã thu được khoảng 14,6 tỷ yên (tương đương khoảng 109,5 triệu đô la) từ các khoản quyên góp thuế quê hương trong năm tài chính 2021 – số tiền cao thứ hai trong số tất cả các thành phố tự trị của Nhật Bản. Mặc dù khoảng 300.000 trong số khoảng 700.000 đơn đăng ký gửi đến Miyakonojo được thực hiện bằng “hệ thống đặc biệt một cửa” hiện có, không yêu cầu khai thuế, mọi người vẫn cần gửi các tài liệu bao gồm bản sao ID cá nhân “Số của tôi”. thẻ cho chính quyền thành phố mà họ đã tặng.

Chính quyền thành phố Miyakonojo và Tập đoàn Shift Plus có trụ sở tại Osaka, được ký hợp đồng thực hiện công việc quản lý thuế ở quê hương, đã cùng phát triển ứng dụng “IAM”. Người nộp thuế có thể hoàn tất thủ tục đóng góp bằng cách quét ID Số của tôi trong ứng dụng điện thoại thông minh và nhập mật mã.

Việc đưa toàn bộ quy trình lên mạng đồng nghĩa với việc giảm đáng kể khối lượng công việc hành chính cho cơ quan địa phương, bao gồm cả việc kiểm tra số lượng lớn các tài liệu được gửi từ các nhà tài trợ. Chính phủ Miyakonojo nói rằng họ hy vọng sẽ giảm chi phí và tăng cường quyên góp.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shunsuke Ichimiya, Cục Miyazaki)

Từ khóa: Thành phố Nhật Bản giới thiệu hệ thống quyên góp ‘thuế quê hương’ dựa trên ứng dụng đầu tiên của đất nước

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like