Thành phố Nhật Bản hỗ trợ người Ukraine sơ tán vượt qua khó khăn về học phí trường ngôn ngữ

Bức ảnh ngày 13 tháng 2 năm 2023 này cho thấy các tài liệu được phân phát vào mùa thu năm ngoái cho những người di tản từ Ukraine đang học tiếng Nhật nêu rõ lý do yêu cầu thanh toán học phí. (Mainichi/Tetsuya Shoji)

MAEBASHI — Chính quyền thành phố Maebashi đã quyết định giúp cung cấp giáo dục tiếng Nhật cho những người Ukraine sơ tán đang vướng vào tranh chấp về học phí với trường học của họ.

Một số sinh viên sơ tán đến thủ phủ của tỉnh Gunma từ Ukraine dường như đã rời trường ngoại ngữ do rắc rối với nhà điều hành Học viện Nippon. Thành phố đã quyết định tham khảo ý kiến ​​của các sinh viên và giúp họ học tiếng Nhật ở những nơi khác.

Thành phố đang xem xét giới thiệu các lớp học ngôn ngữ do Hiệp hội quốc tế Maebashi cung cấp và cho phép họ tiếp cận giáo dục ngôn ngữ trực tuyến do Cơ quan Văn hóa cung cấp miễn phí tại các cơ sở của thành phố và các địa điểm khác.

Tại một cuộc họp báo ngày 7 tháng 3, một quan chức thuộc bộ phận văn hóa và quốc tế của thành phố nói rằng chính quyền thành phố không có thẩm quyền đưa ra hướng dẫn cho trường dạy tiếng Nhật và “JBAH sẽ hợp tác với chính quyền tỉnh để giải quyết tình hình. .”

Họ cũng giải thích rằng trường đã nộp đơn lên thành phố để xin trợ cấp học phí tổng cộng 3,8 triệu yên (khoảng 27.700 USD) cho 38 sinh viên Ukraine từ tháng 6 đến tháng 12 năm 2022, nhưng không có tài liệu cần thiết nào, chẳng hạn như giấy chứng nhận nhập học, được nộp. vì vậy các khoản trợ cấp đã không được trao.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ryuko Tadokoro, Cục Maebashi)

Từ khóa: Thành phố Nhật Bản hỗ trợ người Ukraine sơ tán vượt qua khó khăn về học phí trường ngôn ngữ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like