Thành phố Nhật Bản khai trương điểm bỏ phiếu di động cho các vùng sâu vùng xa

Điểm bỏ phiếu di động được thiết lập trong bãi đậu xe của một trung tâm dành cho người cao tuổi ở quận Hizen của Karatsu, tỉnh Saga, vào ngày 5 tháng 7 năm 2022. (Mainichi / Yoshiyuki Mineshita)

KARATSU, Saga – Chính quyền thành phố ở đây đã đặt các thùng phiếu trên bánh xe để tạo điều kiện cho việc bỏ phiếu sớm trước cuộc bầu cử Hạ viện ngày 10 tháng 7 của Nhật Bản.

Ủy ban điều hành bầu cử của Karatsu đã khởi động dịch vụ này vào ngày 5 tháng 7, gửi một chiếc xe tải nhẹ chở đầy các phòng bỏ phiếu và thùng phiếu đến ba khu vực của thành phố. Nó giới thiệu chiếc xe van để làm cho việc bỏ phiếu dễ dàng hơn cho những công dân có các địa điểm bỏ phiếu thông thường đã trở nên xa hơn do hợp nhất.

Các cử tri địa phương hoan nghênh dịch vụ mới, nói rằng họ rất biết ơn khi có thể bỏ phiếu gần nhà như vậy.

Ba địa điểm mà xe bầu cử đến thăm là một trung tâm dành cho người cao tuổi và hai trung tâm cộng đồng, tất cả đều ở khu vực Hizen của thành phố, từng là một thị trấn độc lập trước khi nó được sáp nhập vào Karatsu. Ba địa điểm được chọn trên cơ sở thử nghiệm trong số các địa điểm bỏ phiếu đã được củng cố hoặc đóng cửa do dân số giảm hoặc các tòa nhà già cỗi và cách các địa điểm bỏ phiếu mới hơn 3 km.

Một cái lều được dựng lên trong bãi đậu xe của cơ sở và có nhân viên lễ tân, người kiểm tra đăng ký cử tri, người phát phiếu bầu và một người chứng kiến ​​quá trình bỏ phiếu. Các thùng phiếu và phòng bỏ phiếu được đặt ở phía sau xe tải nhẹ.

Megumi Ishida, 89 tuổi, đã bỏ phiếu của mình tại trung tâm dành cho người cao tuổi, đến đó trên chiếc xe lăn điện của mình dưới bầu trời đầy mây do cơn bão Aere mang lại.

“Ngay cả khi trời mưa, tôi có thể đến đây từ nhà bằng một chiếc gậy chống”, cô nói với Mainichi Shimbun.

Noritaka Kitahara, trưởng quận Hoshika của Hizen, 70 tuổi, đã chở người mẹ 92 tuổi của mình đến điểm bỏ phiếu di động. Ông cho biết ông hy vọng rằng dịch vụ mới sẽ tiếp tục, vì ông tin rằng nó sẽ tăng lượng cử tri đi bỏ phiếu.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yoshiyuki Mineshita, Cục địa phương Karatsu)

Từ khóa: Thành phố Nhật Bản khai trương điểm bỏ phiếu di động cho các vùng sâu vùng xa

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like