Thành phố Nhật Bản mong muốn có được thanh kiếm huyền thoại thế kỷ 16 gắn liền với trò chơi trực tuyến phổ biến

Thanh kiếm “Yamanbagiri Kunihiro” được trưng bày tại một cuộc triển lãm vào ngày 7 tháng 3 năm 2017. Thanh kiếm được ra mắt công chúng lần đầu tiên sau 20 năm tại cuộc triển lãm. (Mainichi / Yuzuru Ota)

ASHIKAGA, Tochigi – Thành phố phía đông Nhật Bản này được thiết lập để đàm phán để có được một thanh kiếm hàng thế kỷ nay nổi tiếng vì liên kết với trò chơi trực tuyến “Touken Ranbu.”

Thị trưởng Ashikaga Naohide Hayakawa đã tiết lộ với một cuộc họp hội đồng thành phố ngày 10 tháng 6 rằng chủ sở hữu của thanh kiếm “Yamanbagiri Kunihiro” đã nói với thành phố rằng họ muốn để lại sự chăm sóc của lưỡi kiếm cho thành phố. Thanh kiếm được cho là do Horikawa Kunihiro rèn vào năm 1590 theo yêu cầu của lãnh chúa phong kiến ​​miền Ashikaga, Nagao Akinaga. Nó là một tài sản văn hóa quan trọng của quốc gia được chỉ định.

Thanh kiếm được cho là do Kunihiro rèn trong thời gian ở Ashikaga. Nó dường như được mô phỏng theo thanh kiếm “Honsaku Nagayoshi”, được chế tác bởi Osafune Nagayoshi ở tỉnh Bizen và được Akinaga tiếp quản từ Hojo Ujimasa, một lãnh chúa phong kiến ​​của thời kỳ Sengoku (các quốc gia có chiến tranh) (1467 đến cuối thế kỷ 16).

Trong trò chơi mô phỏng kiếm hiệp “Touken Ranbu”, Yamanbagiri Kunihiro mang hình dáng con người, và là một nhân vật đặc biệt nổi tiếng với người hâm mộ. Khi chủ nhân của thanh kiếm thật cho mượn nó trong một cuộc triển lãm đặc biệt vào năm 2017 và một lần nữa vào năm 2022 tại Bảo tàng Nghệ thuật Ashikaga, những người hâm mộ Touken Ranbu đã đổ xô đến xem kiệt tác từ khắp Nhật Bản.

Ashikaga đang tìm cách đan xen lịch sử và văn hóa địa phương với du lịch và phát triển kinh tế, và một số trong cộng đồng doanh nghiệp địa phương và hội đồng thành phố đã kêu gọi thành phố mua lại thanh kiếm nổi tiếng như một phần của những nỗ lực này.

Khi bắt đầu cuộc họp hội đồng thành phố ngày 10 tháng 6, Thị trưởng Hayakawa tiết lộ rằng chủ nhân của thanh kiếm đã gửi một thông điệp vào ngày hôm trước, có tựa đề, “Cho tất cả những người yêu mến Yamanbagiri Kunihiro” và nói rằng, “Mặc dù đó là một quyết định đau lòng khi để hãy rút thanh kiếm đi, tôi cho rằng tốt nhất nên để nó đến thành phố Ashikaga, nơi tôi tin tưởng. ”

Vì tin nhắn không nêu rõ cách thức chuyển thanh kiếm, cho dù bằng cách cho mượn vĩnh viễn hay bán nó cho thành phố, chính quyền thành phố sẽ làm việc chi tiết với chủ sở hữu.

“Tôi biết ơn về thông điệp”, Thị trưởng Hayakawa nói và nói thêm, “JBAH sẽ thảo luận chân thành bằng cách nói với chủ sở hữu ý định của JBAH để chuyển giao thanh kiếm này một cách có trách nhiệm, được ấp ủ trong hơn 430 năm và kết nối với Ashikaga, cho các thế hệ tương lai . ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuzuru Ota, Cục địa phương Ashikaga)

Từ khóa: Thành phố Nhật Bản mong muốn có được thanh kiếm huyền thoại thế kỷ 16 gắn liền với trò chơi trực tuyến phổ biến

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like