Thành phố Nhật Bản nhận được cuộc gọi khẩn cấp kỳ lạ từ điện thoại cố định trước sự ngạc nhiên của người dân

Ảnh tập tin này cho thấy một chiếc điện thoại quay số màu đen. (Mainichi / Kimitaka Takeichi)

AKITA – Các trường hợp liên tục xảy ra các cuộc gọi điện thoại lạ đã được báo cáo tại thành phố phía bắc Nhật Bản này, nơi số khẩn cấp 119 được gọi từ điện thoại cố định mà người dân không hề hay biết, khiến nhân viên phòng cứu hỏa bối rối.

Vào tháng 9, trụ sở cơ quan cứu hỏa của thành phố Akita đã gửi một lá thư điều tra về vấn đề này cho Nippon Telegraph và Telephone East Corp. (NTT East), và công ty đang điều tra nguyên nhân của những cuộc gọi bất thường này.

Theo trụ sở cứu hỏa của thành phố, tổng cộng chín trường hợp gọi điện lạ đã được báo cáo trong năm tài chính này tính đến ngày 4 tháng 11. Khoảng một hoặc hai trường hợp tương tự đã xảy ra trước đó mỗi năm, nhưng những sự cố này được cho là đã tăng đột biến kể từ đó Có thể. Trụ sở chính rõ ràng đã nhận được các cuộc gọi lạ vào các khung giờ khác nhau trong ngày, kéo dài từ sáng sớm đến tối. Các cuộc gọi được đặc trưng bởi tiếng ồn màu hồng và các tiếng ồn giống như máy khác.

Trong trường hợp đầu dây bên kia không có phản hồi khi nhân viên trả lời cuộc gọi khẩn cấp 119 và yêu cầu người gọi phản hồi thì Sở Cảnh sát PCCC kết thúc cuộc gọi và bấm số của người gọi từ bên mình. Nếu người gọi vẫn không liên lạc được do các lý do bao gồm đường dây bận, trụ sở sẽ xử lý trường hợp “tắt tiếng cuộc gọi khẩn cấp 119” và điều động lực lượng cứu hỏa theo giả định rằng đã xảy ra sự cố.

Đối với khoảng một nửa trong số chín trường hợp được ghi nhận trong năm tài chính này, các nhân viên cứu hỏa đã vội vã đến hiện trường nhận thấy rằng số điện thoại khẩn cấp đã được gọi từ điện thoại cố định trong khi cư dân sống ở đó đang ở bên ngoài nhà của họ. Rõ ràng cũng có người dân không giấu được sự hoang mang khi về đến nhà và thấy khu vực này đang trong tình trạng hỗn loạn.

Hơn nữa, các cuộc gọi khẩn cấp đã được thực hiện vào khoảng 3 giờ sáng cho hai trường hợp xảy ra vào ngày 10 tháng 5 và ngày 10 tháng 7, dẫn đến việc cư dân bị đánh thức bởi lính cứu hỏa đến khi họ đang ngủ. Người dân khu vực vụ án ngày 10/5 bình luận: “Giờ tôi không dùng đường dây điện thoại (dùng để quay số khẩn cấp 119)”.Bức ảnh ngày 5 tháng 11 năm 2020 này cho thấy tòa nhà trụ sở sở cứu hỏa thành phố Akita. (Mainichi / Hiroshi Takano)

Người đứng đầu bộ phận kiểm soát của trụ sở sở cứu hỏa Akita cho biết, “Cư dân hẳn rất bất bình khi bị đánh thức đột ngột vào nửa đêm, và những người lính cứu hỏa và xe cứu thương bất ngờ đến nhà họ vào những ngày nghỉ của chúng tôi. sợ rằng điều này có thể phát triển thành xung đột trong một số trường hợp. ” Trưởng bộ phận nói thêm, “Có thể nghĩ rằng những hiện tượng như vậy đang xảy ra trong những khoảng thời gian cụ thể do một số loại nguyên nhân.”

Trụ sở sở cứu hỏa Akita đã kiểm tra thiết bị bên trong trung tâm điều khiển để nhận các cuộc gọi khẩn cấp đến, nhưng không thể xác nhận bất kỳ điều gì bất thường. Người đứng đầu phần điều khiển tiết lộ, “Mặc dù đây là ấn tượng cá nhân của tôi, tôi đã cảm thấy trong khi thu thập thông tin rằng nhiều trường hợp dường như đã được ghi lại trong các thiết bị tương đối cũ như điện thoại quay số màu đen không phải là điện thoại nút bấm.”

Trụ sở chính đã gửi một lá thư cho chi nhánh Akita của NTT East vào đầu tháng 9, báo cáo các trường hợp và yêu cầu hướng dẫn công nghệ. Chi nhánh Akita nhận xét, “Chúng tôi đang phối hợp với trụ sở chữa cháy và hiện đang trong quá trình điều tra các vụ việc, bao gồm cả thiết bị của công ty chúng tôi có gây ra chúng hay không.”

Các trường hợp tương tự về các cuộc gọi khẩn cấp kỳ lạ cũng đã được ghi lại ở thành phố Aomori, gây xôn xao nhất thời. Lực lượng cứu hỏa đã được điều động đến một biệt thự ở Mount Hakkoda vào khoảng nửa đêm ngày 16 tháng 5 năm 2014 sau khi số khẩn cấp 119 được gọi từ điện thoại cố định của ngôi nhà, theo trụ sở cứu hỏa của chính quyền quận quản lý các khu vực ở Aomori. Tuy nhiên, ngôi nhà được cho là không có người ở và tất cả các cửa sổ của nó đều bị khóa hoàn toàn. Máy thu điện thoại cố định đã được đặt ở vị trí của nó trên đế điện thoại. Khi hỏi NTT East, trụ sở chính nhận được câu trả lời “Rất nghi ngờ có sự rối loạn trong đường dây điện thoại”, nhưng lý do chính xác đằng sau cuộc gọi lạ dường như vẫn chưa được biết.

Một đại diện của trụ sở Aomori cho biết, mặc dù một năm đã ghi nhận một đến hai trường hợp tương tự tại các khu vực thuộc thẩm quyền của họ, nhưng “trước đây chưa có trường hợp nào xảy ra các cuộc gọi lạ tập trung trong một khoảng thời gian cụ thể như trường hợp của Akita. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroshi Takano, Akita Bureau)

Từ khóa: Thành phố Nhật Bản nhận được cuộc gọi khẩn cấp kỳ lạ từ điện thoại cố định trước sự ngạc nhiên của người dân

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like