Thành phố Nhật Bản sa thải bác sĩ vì chửi học sinh không đeo khẩu trang

(Những hình ảnh đẹp)

SAGA – Một bác sĩ tại một phòng khám thành phố ở thành phố Kanzaki, tỉnh Saga, đã bị sa thải sau khi mắng mỏ kịch liệt các học sinh trung học cơ sở vì không đeo khẩu trang và sau đó phàn nàn thô bạo với nhà trường, dường như với một cây gậy bóng chày trên tay.

Theo chính quyền thành phố, vị bác sĩ ở độ tuổi 50 đã trở nên tức giận khi nhìn thấy nhiều học sinh trung học cơ sở nói chuyện mà không đeo khẩu trang tại một cơ sở công cộng thuộc phòng khám vào đầu tháng 7 năm 2022. Ông đã khiển trách các em và hỏi các em: “Các em có biết bao nhiêu người không?” mọi người đã bị nhiễm coronavirus?” Anh ta cũng đến thăm trường của họ nhiều lần kể từ ngày hôm sau, la mắng hiệu trưởng và những người khác, đá vào bàn trong khi hỏi họ: “Các bạn đang áp dụng biện pháp kiểm soát lây nhiễm nào?” Anh ta dường như thậm chí còn mang theo một cây gậy bóng chày bằng kim loại.

Sau khi nhận được báo cáo từ nhà trường, Thị trưởng Shuji Uchikawa và những người khác đã chỉ đạo bác sĩ kiểm tra hành vi của anh ta. Tuy nhiên, sau đó, các quan chức đánh giá rằng anh ta đã “nhiều lần phát ngôn và cư xử không đúng mực, và không có dấu hiệu tiến bộ ngay cả sau khi được hướng dẫn”, và kết luận rằng anh ta “không đáp ứng được các tiêu chuẩn của một công chức.” Ông bị sa thải vào ngày 10 tháng 2 năm 2023.

Người đàn ông này cũng từng là bác sĩ của trường, nhưng đã từ chức vào tháng 7 năm ngoái. Phòng khám có một bác sĩ làm việc toàn thời gian và một bác sĩ khác đã làm việc ở đó kể từ ngày 13 tháng 2.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hibiki Yamaguchi, Saga Bureau)

Từ khóa: Thành phố Nhật Bản sa thải bác sĩ vì chửi học sinh không đeo khẩu trang

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like