Thành phố Nhật Bản tràn ngập các yêu cầu sau khi phiếu mua hàng vắc xin COVID-19 thiếu thông tin cụ thể

Một phiếu tiêm vắc-xin coronavirus được gửi cho khoảng 270.000 cư dân từ 65 tuổi trở lên ở thành phố Sendai được thể hiện trong hình ảnh được chụp tại thành phố này vào ngày 9 tháng 4 năm 2021. Trên tờ rơi ở bên trái, khoảng trống bên cạnh mô tả ghi “ngày hẹn” và “vị trí” để trống. (Mainichi / Ami Jinnai)

SENDAI – Chính quyền thành phố ở đây đã bị choáng ngợp bởi rất nhiều yêu cầu kể từ ngày 1 tháng 4 sau khi người dân cao tuổi nhận được phiếu tiêm vắc xin coronavirus mà thiếu thông tin cụ thể về nơi tiêm và cách đặt lịch hẹn.

Phiếu tiêm vắc xin đã được phân phát cho khoảng 270.000 cư dân từ 65 tuổi trở lên ở thành phố Sendai, miền bắc Nhật Bản, bao gồm cả những người sẽ bước sang tuổi 65 trong năm tài chính 2021, trước thời điểm bắt đầu tiêm chủng cho người cao tuổi trên toàn quốc.

Chính quyền thành phố Sendai đã mở trung tâm tiêm chủng vắc xin coronavirus vào ngày 16 tháng 3. Trong khi trung tâm nhận được tổng cộng 387 câu hỏi vào 12 ngày trong tuần trong tháng ba, số lượng câu hỏi tăng đột biến vào đầu tháng 4, với tổng số 14.440 trường hợp được ghi nhận giữa Ngày 1 tháng 4 và trưa ngày 9 tháng 4. Thành phố cho biết vào những ngày bận rộn, tổng đài của họ nhận được hơn 3.000 câu hỏi mỗi ngày.

Phần lớn các câu hỏi được cho là câu hỏi về thời gian người dân có thể đặt lịch hẹn và nơi họ có thể tiêm chủng.

Bộ phận xúc tiến vắc xin của chính phủ Sendai cho biết vì số lượng liều vắc xin được cung cấp bởi chính phủ quốc gia là không xác định, họ không thể đưa ra quyết định về khung thời gian và địa điểm cụ thể để tiêm chủng và không thể bao gồm chi tiết, bao gồm cả phương pháp đặt trước , trên chứng từ của nó. Một đại diện cho biết, “Chúng tôi đã chuẩn bị để việc tiêm chủng có thể được thực hiện mà không bị nhầm lẫn”, và kêu gọi người dân “hãy cẩn thận xem xét phiếu mua hàng cho đến khi bắt đầu tiêm chủng.”

Thành phố Sendai sẽ ưu tiên cho cư dân của các viện dưỡng lão đặc biệt để tiêm chủng cho người cao tuổi vào tháng Tư. Việc tiêm chủng cá nhân tại các cơ sở y tế cũng như tiêm chủng nhóm tại các trung tâm dân sự và những nơi khác dự kiến ​​được tổ chức từ tháng 5, và thành phố vẫn chưa bắt đầu nhận đơn đăng ký cho những vị trí đó.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hana Fujita, Cục Sendai)

Từ khóa: Thành phố Nhật Bản tràn ngập các yêu cầu sau khi phiếu mua hàng vắc xin COVID-19 thiếu thông tin cụ thể

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like