Thành phố Nhật Bản treo cờ rủ trong ngày tang lễ cấp nhà nước cho cựu Thủ tướng Abe

Hoa được dâng lên tại một gian hàng dành cho công chúng tại đền Zojoji ở phường Minato của Tokyo vào ngày 11 tháng 7 năm 2022, đêm được tổ chức cho cựu Thủ tướng Shinzo Abe. (Mainichi / Kaho Kitayama)

YOKOSUKA, Kanagawa – Chính quyền của thành phố phía đông Nhật Bản này đã quyết định vào ngày 2 tháng 9 treo cờ rủ tại các cơ sở của thành phố bao gồm tòa thị chính và các trung tâm hành chính vào ngày 27 tháng 9, ngày quốc tang cựu Thủ tướng Shinzo Abe , để gửi lời chia buồn.

Chính phủ Nhật Bản ngày 31/8 thông báo sẽ treo cờ tang chính thức tại Văn phòng Nội các, các bộ và cơ quan trong ngày và giữ im lặng vào một thời gian cố định trong lễ tang cấp nhà nước, sẽ được tổ chức tại nhà thi đấu Nippon Budokan. ở Tokyo.

Sau động thái của chính quyền trung ương, Thị trưởng Yokosuka Katsuaki Kamiji đã quyết định treo cờ rủ và thông báo cho các cơ quan trực thuộc thành phố về quyết định này, theo thành phố. Tuy nhiên, chính quyền thành phố sẽ không bắt buộc nhân viên của mình phải im lặng vì tôn trọng ý định cá nhân của họ và không yêu cầu hội đồng giáo dục treo cờ ở những người có cán bộ.

Yokosuka và các thành phố khác ở tỉnh Kanagawa đã thiết lập địa điểm để người dân ký sổ chia buồn vào giữa tháng 7 sau khi Abe bị bắn chết vào ngày 8 tháng 7. Chính quyền thành phố Yokosuka đã nhận được nhiều ý kiến ​​trái chiều về một động thái như vậy tại một địa điểm công cộng.

Về việc treo cờ rủ ở đội ngũ cán bộ, một quan chức của chính quyền thành phố cho biết, “Thị trưởng đã đưa ra quyết định độc lập sau khi chính phủ quốc gia quyết định tổ chức lễ tang cấp nhà nước nhưng không yêu cầu sự hợp tác từ các cơ quan địa phương, và các thành phố đã được để chấp nhận phản hồi của riêng họ. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Toshiaki Hashimoto, Cục địa phương Yokosuka)

Từ khóa: Thành phố Nhật Bản treo cờ rủ trong ngày tang lễ cấp nhà nước cho cựu Thủ tướng Abe

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like