Thành phố Nhật Bản vấp kế hoạch công nhận người nước ngoài là công dân

Một con phố mua sắm ở Kumamoto, tây nam Nhật Bản, đông nghịt người ngày 16/5/2020. (Kyodo)

KUMAMOTO, Nhật Bản (Kyodo) – Một thành phố của Nhật Bản đang xem xét việc không bao gồm người nước ngoài trong định nghĩa về công dân, các quan chức cho biết hôm thứ Tư, sau khi nhận được bình luận của công chúng phản đối việc sửa đổi sắc lệnh tiềm năng cho mục đích đó.

Thành phố Kumamoto ở phía tây nam Nhật Bản, hiện chỉ định nghĩa công dân của mình là cư dân cũng như những người học tập ở đó, đã lên kế hoạch thêm cụm từ “những người có quốc tịch nước ngoài” trong bối cảnh dân số nước ngoài ngày càng tăng.

Nó hy vọng việc sửa đổi sẽ khuyến khích cư dân nước ngoài tham gia vào các hoạt động cộng đồng. Nhưng đề xuất này đã dẫn đến một sự hiểu lầm rằng cuối cùng họ sẽ có quyền bỏ phiếu, các quan chức cho biết.

Theo thành phố, hầu hết trong số 1.888 ý kiến ​​nhận được trong khoảng một tháng kể từ ngày 20 tháng 12 đều phản đối việc sửa đổi có thể xảy ra.

Cả các thành viên cầm quyền và phe đối lập của hội đồng thành phố đều bày tỏ quan điểm đặt câu hỏi về việc sửa đổi trong phiên họp của ủy ban hôm thứ Ba, với một số người nói rằng nó có thể gây chia rẽ giữa các cư dân.

Kenichi Yokota, quan chức cấp cao giám sát các vấn đề văn hóa và công dân, trả lời: “Tôi nghĩ rằng còn quá sớm để nêu rõ ràng bằng văn bản vào thời điểm hiện tại nếu nó sẽ dẫn đến nhầm lẫn.”

Thành phố hiện có kế hoạch đưa ra quyết định cuối cùng sau khi tham khảo thêm ý kiến ​​của người dân.

Từ khóa: Thành phố Nhật Bản vấp kế hoạch công nhận người nước ngoài là công dân

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like