Thành phố Nhật cáo buộc hiệu trưởng trường mẫu giáo bao che lạm dụng trẻ em

Thị trưởng Susono Harukaze Murata tổ chức họp báo tại thành phố thuộc tỉnh Shizuoka vào ngày 5 tháng 12 năm 2022. (Kyodo)

SHIZUOKA, Nhật Bản (Kyodo) – Thành phố Susono, miền trung Nhật Bản, hôm thứ Hai đã đệ đơn khiếu nại hình sự cáo buộc người đứng đầu một trường mẫu giáo cố gắng che đậy hành vi lạm dụng trẻ mới biết đi do họ chăm sóc, thị trưởng thành phố cho biết.

Khiếu nại chống lại hiệu trưởng Toshihiko Sakurai được đưa ra khi ba nữ giáo viên cũ đã bị cảnh sát gửi đến các công tố viên hôm thứ Hai sau khi bị bắt vào Chủ nhật vì nghi ngờ có hành vi lạm dụng vào tháng Sáu như đánh trẻ mới biết đi và treo ngược chúng bằng chân.

Theo đơn khiếu nại của Thị trưởng Susono Harukaze Murata, Sakurai bị nghi ngờ đã bắt tất cả giáo viên trong trường viết lời thề giữ bí mật về hành vi lạm dụng và cố tình trì hoãn việc thông báo vụ việc cho phụ huynh.

Thành phố ở tỉnh Shizuoka tuần trước tiết lộ rằng ba giáo viên tại Sakura Hoikuen có liên quan đến 15 trường hợp lạm dụng trẻ em từ tháng 6 đến tháng 8, chẳng hạn như đe dọa trẻ em bằng dao cắt và tát vào mặt chúng.

Thành phố cho biết họ cũng đã xác nhận các hành vi ngược đãi khác bao gồm nhốt họ trong nhà kho, chửi mắng họ và bắt một đứa trẻ chạm vào mông của một người khác đang mắc bệnh truyền nhiễm tay chân miệng.

Các nguồn tin điều tra cho biết, mặc dù hành vi ngược đãi của cả ba thường xuyên được chứng kiến ​​trong trường nhưng không có camera an ninh nào ghi lại được sự việc.

Cảnh sát đã xác định được các vụ lạm dụng và nạn nhân bị cáo buộc dựa trên lời kể của nhân chứng từ các đồng nghiệp cũ của các nghi phạm và đã có phụ huynh nộp đơn khiếu nại sau khi giải thích về vụ việc.

Hành vi lạm dụng đã được đưa ra ánh sáng sau khi thành phố nhận được một báo cáo vào giữa tháng Tám. Nó đã gặp Sakurai để điều tra nhưng đã giữ bí mật vụ án trong hơn ba tháng.

Việc tiết lộ chậm trễ của thành phố cũng bị chỉ trích. Murata nói rằng ba quan chức thành phố có liên quan sẽ phải đối mặt với hình thức kỷ luật vì không báo cáo vụ việc với thị trưởng.

Từ khóa: Thành phố Nhật cáo buộc hiệu trưởng trường mẫu giáo bao che lạm dụng trẻ em

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like