‘Thành phố nóng nhất Nhật Bản’ phát ô che nắng, mưa cho trẻ em

Chiếc ô nguyên bản của thành phố Kumagaya thuộc tỉnh Saitama, có tác dụng bảo vệ chống lại cả mưa và nắng, được nhìn thấy tại hội trường thành phố vào ngày 29 tháng 8 năm 2022. Chính quyền thành phố sẽ bắt đầu phát ô cho tất cả học sinh tiểu học trong thành phố vào ngày 5 tháng 9. . (Mainichi / Makoto Nakayama)

KUMAGAYA, Saitama – Chính quyền của thành phố phía đông Nhật Bản, được mệnh danh là nóng nhất Nhật Bản này, đã sản xuất những chiếc ô nguyên bản giúp bảo vệ khỏi cả ánh nắng và mưa, và đang chuẩn bị phân phát chúng cho khoảng 9.000 trẻ em tiểu học trong thành phố.

Thành phố Kumagaya, phía bắc Tokyo, được biết đến là một trong những thành phố nóng nhất ở Nhật Bản do ảnh hưởng của đảo nhiệt và foehn.

Chính quyền thành phố Kumagaya đã khuyến khích học sinh tiểu học sử dụng ô trên đường đi và đến trường kể từ năm học 2020, không chỉ để ngăn ngừa say nắng mà còn duy trì khả năng nhìn xa để hạn chế sự lây lan của nhiễm coronavirus. Tuy nhiên, các câu hỏi đã được đặt ra về chức năng của những chiếc ô thông thường trong việc chắn ánh sáng mặt trời.

Trong khi đó, số lượng “ngày cực kỳ nóng”, khi thủy ngân chạm ngưỡng 35 độ C hoặc cao hơn, ngày càng tăng, vì vậy chính quyền thành phố đã quyết định phát những chiếc ô màu vàng nguyên bản, bắt đầu từ ngày 5/9.

Những chiếc ô làm bằng sợi thủy tinh, mang biểu tượng ban đầu của thành phố, mỗi chiếc chỉ nặng 336 gram. Chúng sẽ được phân phát cho trẻ em thông qua các trường tiểu học của thành phố. Trẻ em sống trong thành phố nhưng đi học các trường tiểu học ngoài thành phố cũng có thể nhận tại quầy của bộ phận giáo dục trường học của tòa thị chính.

Chính quyền thành phố ban đầu dự định tặng chúng trước kỳ nghỉ hè, nhưng việc sản xuất ô dù bị trì hoãn do đại dịch COVID-19 và các lý do khác. Do đó, việc phân phối đã bị trì hoãn đến tháng 9.

Các quan chức thành phố hy vọng những chiếc ô mới sẽ bảo vệ trẻ em khỏi ánh nắng mặt trời và giúp chúng duy trì khả năng nhìn xa, khiến chúng không cần đeo khẩu trang trên đường đến trường và trở về nhà.

(Bản gốc tiếng Nhật của Makoto Nakayama, Kumagaya Bureau)

Từ khóa: ‘Thành phố nóng nhất Nhật Bản’ phát ô che nắng, mưa cho trẻ em

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like