Thành phố ở miền tây Nhật Bản gây quỹ để gửi 150.000 chiếc máy sưởi tay đến Ukraine

Quyên góp từ các học sinh và nhân viên của trường trung học cơ sở Nishiki và máy sưởi tay sẽ được thành phố mua, nhìn thấy ở Tamba-Sasayama, tỉnh Hyogo. vào ngày 7 tháng 12 năm 2022. (Mainichi/Yoshiko Yukinaga)

TAMBA SASAYAMA, Hyogo — Thành phố này ở vùng Kansai phía tây Nhật Bản đã thông báo vào ngày 7 tháng 12 rằng họ đã quyên góp được 2,57 triệu yên (khoảng 18.800 đô la) trong một đợt quyên góp cho người dân Ukraine, để dùng để gửi 150.000 chiếc máy sưởi tay đến những người đang gặp khó khăn. quốc gia.

Thành phố đã nhận được các khoản quyên góp từ ngày 10 đến ngày 30 tháng 11. Thành phố đã đặt mục tiêu khoảng 1 triệu yên, hoặc đủ để mua 60.000 chiếc máy sưởi tay, nhưng đã nhận được hơn gấp đôi số tiền đó. Số tiền này được quyên góp thông qua các thùng quyên góp, gây quỹ trong trường của học sinh và nhân viên trường trung học cơ sở Nishiki, cũng như quyên góp từ các hiệp hội khu phố và các tổ chức khác.

Thành phố cũng nhận được sự đóng góp từ các cá nhân và nhóm ở các thành phố khác và thậm chí bên ngoài tỉnh Hyogo. Tổng cộng có 43 khoản đóng góp như vậy đã được nhận qua thư bảo đảm. Một số thông điệp bao gồm, chẳng hạn như, “Đây cũng là cách sưởi ấm trái tim và tâm hồn của người dân Ukraine.”

Thành phố sẽ có chuyến thăm chính thức Đại sứ quán Ukraine tại Tokyo vào ngày 27 tháng 12 để trình bày hồ sơ về các khoản đóng góp. Những chiếc máy sưởi tay sẽ được gửi qua đại sứ quán bằng thuyền và dự kiến ​​sẽ đến Ukraine vào giữa tháng Hai. Một quan chức của văn phòng phát triển địa phương của thành phố cho biết ông hy vọng người dân Ukraine sẽ nhận được những lời chúc nồng nhiệt từ các nhà tài trợ.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yoshiko Yukinaga, Cục địa phương Tamba)

Từ khóa: Thành phố ở miền tây Nhật Bản gây quỹ để gửi 150.000 chiếc máy sưởi tay đến Ukraine

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like