Thành phố ở Osaka Pref. tiết lộ kế hoạch dự án trở thành trung tâm thể thao điện tử hàng đầu

Một quan chức từ Chính quyền thành phố Izumisano giải thích về dự án thể thao điện tử của họ vào ngày 25 tháng 8 năm 2022. (Mainichi / Toru Ikeda)

IZUMISANO, Osaka – Với mục tiêu trở thành thành phố hàng đầu trong lĩnh vực thể thao điện tử hay trò chơi cạnh tranh, thành phố phía tây Nhật Bản này vào ngày 25 tháng 8 đã công bố một dự án kéo dài đến năm tài chính 2024 bao gồm việc thiết lập các cơ sở để trải nghiệm esports, thi đấu với trại huấn luyện và chuyên nghiệp phát triển người chơi.

Chính quyền thành phố Izumisano ở tỉnh Osaka đã lên kế hoạch cho “dự án trình diễn nội dung esports MICE” tập trung vào khu vực Thị trấn Rinku của thành phố với giao thông thuận tiện.

Bốn công ty bao gồm Nankai Electric Railway Corp. đã được ủy quyền để xúc tiến dự án. Như một sự kiện khởi đầu, một “trại thể thao điện tử” được tổ chức từ ngày 22 đến ngày 25 tháng 8. Bốn mươi bốn học sinh trung học trên khắp Nhật Bản đã tham gia trại, luyện tập và chơi trò chơi trong chương trình bốn ngày. Từ năm tài chính tới, trại sẽ được tổ chức ba lần một năm với các nhóm tuổi khác nhau.

Ngoài ra, “estadium Izumisano” sẽ mở cửa tại Thị trấn Rinku vào ngày 28 tháng 11. Sẽ có một khu vực để trải nghiệm các trò chơi được trang bị máy tính và các thiết bị khác, cũng như một khu vực dành cho trẻ em, cả hai đều miễn phí. Ngoài ra còn có một cửa hàng bán các mặt hàng liên quan.

Hơn nữa, một chương trình phát triển cầu thủ sẽ được tạo ra cùng với đội V nhắm vào những người chơi ở độ tuổi trung học trở lên có nguyện vọng trở thành chuyên gia.

Tại một cuộc họp báo, Thị trưởng Izumisano Hiroyasu Chiyomatsu cho biết, “esports có thể được chơi trực tiếp tại địa điểm và trực tuyến. Có rất nhiều cơ sở thương mại và nhà nghỉ ở đây, và JBAH hy vọng mọi người sẽ tận hưởng các khía cạnh khác nhau của thành phố.”

Theo các nhà điều hành, thị trường esports trong nước dự kiến ​​sẽ tăng từ 6,7 tỷ yên (khoảng 48 triệu đô la) vào năm 2020 lên 18,4 tỷ yên (khoảng 132 triệu đô la) vào năm 2024.

(Bản gốc tiếng Nhật của Toru Ikeda, Phòng Kế hoạch)

Từ khóa: Thành phố ở Osaka Pref. tiết lộ kế hoạch dự án trở thành trung tâm thể thao điện tử hàng đầu

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like