Thành phố phía đông Nhật Bản cung cấp thông dịch viên tình nguyện tại chỗ miễn phí cho cư dân nước ngoài

Tòa nhà Tòa thị chính Chiba mới, trong ảnh hồ sơ chụp vào ngày 6 tháng 1 năm 2023, trước khi hoàn thành. (Mainichi/Yoshitaka Yamamoto)

CHIBA — Thành phố phía đông Tokyo này đã triển khai dịch vụ thông dịch và dịch thuật miễn phí dựa trên tình nguyện viên tại chỗ bằng 12 ngôn ngữ.

Dịch vụ này có sẵn cho các ngôn ngữ bao gồm tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Việt và tiếng Nga tại các địa điểm như văn phòng chính phủ và bệnh viện. Thành phố hy vọng nó sẽ giúp ích cho những cư dân nước ngoài lo lắng về giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày.

Theo Phòng Quan hệ Quốc tế của Chính quyền Thành phố Chiba, tính đến cuối tháng 1 năm 2023, có 30.950 cư dân nước ngoài trong thành phố và con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên. Năm này qua năm khác, thành phố ngày càng nhận được nhiều yêu cầu phiên dịch từ cư dân nước ngoài, hiệp hội khu phố và những người khác, để giải quyết các tình huống liên quan đến thủ tục hành chính quá hạn, vấn đề tiếng ồn và rác thải, và các xung đột khác phát sinh do giao tiếp không thông suốt.

Cho đến khi chương trình bắt đầu, thành phố chỉ cử các thông dịch viên tình nguyện thông qua Hiệp hội Quốc tế Thành phố Chiba (CCIA), theo yêu cầu từ các cơ quan công quyền. Để cung cấp phản hồi tinh chỉnh hơn, chương trình mới được mở cho các yêu cầu từ các cá nhân. Thành phố hy vọng chương trình sẽ được sử dụng trong các tình huống như ghi danh cho trẻ em đi học, hướng dẫn học tập, tiêm chủng tại các cơ sở y tế và thủ tục hành chính tại các cơ quan phường.

Tính đến cuối tháng 12 năm 2022, đã có 110 thông dịch viên tình nguyện, được gọi là “người hỗ trợ”, đã được đào tạo thông qua CCIA. Hiệp hội thưởng cho các tình nguyện viên và cung cấp bảo hiểm cho họ để họ có thể thực hiện các hoạt động của mình mà không phải lo lắng. Các tình nguyện viên bao gồm công dân nước ngoài.

Khi có yêu cầu, hiệp hội có thể cung cấp trợ giúp bằng các ngôn ngữ khác. Có thể liên hệ với CCIA qua điện thoại theo số 043-245-5750 hoặc qua trang web của CCIA tại https://ccia-chiba.or.jp/.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yoshitaka Yamamoto, Cục Chiba)

Từ khóa: Thành phố phía đông Nhật Bản cung cấp thông dịch viên tình nguyện tại chỗ miễn phí cho cư dân nước ngoài

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like