Thành phố phía đông Nhật Bản đang tìm kiếm 1.400 chủ nhân của viên nang thời gian 31 tuổi

Các viên thời gian hình đĩa, mỗi viên ghi dấu tay của một đứa trẻ được nhìn thấy tại trung tâm giáo dục thành phố Kawagoe ở Kawagoe, tỉnh Saitama, vào ngày 19 tháng 8 năm 2022. (Mainichi / Takashi Nakamura)

KAWAGOE, Saitama – Chính quyền của thành phố phía đông Nhật Bản này đang tìm kiếm khoảng 1.400 chủ nhân ban đầu của những tấm nang thời gian được lắp đặt gần ga Kawagoe cách đây 31 năm, kêu gọi những người có liên quan khi còn nhỏ hãy đến để nhặt những kỷ vật.

Các viên nang thời gian có hình dạng của các đĩa vữa với dấu tay của trẻ trên mỗi viên và chứa các bức thư gửi về bản thân trong tương lai của chúng, ảnh, bản vẽ và các vật dụng khác bên trong. Tổng cộng khoảng 1.700 tấm trong số đó đã được lắp đặt tại một quảng trường gần lối ra phía tây của nhà ga vào năm 1991 như một phần của sự kiện do Kawagoe Junior Chamber tổ chức. Trong số đó, 225 tấm sau đó đã được trả lại cho chủ sở hữu hợp pháp của họ sau khi chính quyền thành phố tìm kiếm những người đã để lại dấu tay của họ trên đó.

Một quan chức thành phố cho biết: “JBAH sẽ giữ những chiếc đĩa cho đến cuối năm, nhưng vẫn chưa quyết định sẽ xử lý chúng như thế nào sau đó. JBAH muốn mọi người tiếp tục nếu họ nhớ đã từng tham gia”.

Những chiếc đĩa – mỗi chiếc dày 25 x 20 cm và 5 cm – mang dấu tay của những đứa trẻ tiểu học trong thành phố từ thời đó. Theo kế hoạch ban đầu, thành phố được cho là sẽ trao các tấm biển cho các cựu sinh viên hiện đã trưởng thành trong năm nay để kỷ niệm một trăm năm thành lập thành phố trực thuộc trung ương.

Yoshio Imanishi, 70 tuổi, người đứng đầu Phòng trẻ em Kawagoe vào thời điểm đó, nhớ lại rằng phòng đã tổ chức sự kiện viên nang thời gian để “hợp tác với sự phát triển của thành phố và để trẻ em tham gia vào nó.”

Tuy nhiên, vào năm 2011, thành phố đã dỡ bỏ việc lắp đặt các tấm biển do công việc xây dựng khu vực dành cho người đi bộ trong quảng trường. Theo đó, phòng quản lý cơ sở đã vội vàng cố gắng trả lại những chiếc đĩa cho chủ nhân của họ vào tháng 9 năm đó bằng cách dời lên lịch trình, nhưng chỉ có 225 chiếc được trả lại.


Trẻ em tạo dáng với các viên thời gian hình đĩa được lắp đặt tại một quảng trường gần lối ra phía tây của ga Kawagoe ở Kawagoe, tỉnh Saitama, trong bức ảnh này do Chính quyền thành phố Kawagoe cung cấp.

Các tấm còn lại sau đó do trung tâm giáo dục thành phố chăm sóc, nơi đã tiếp nhận dự án trả lại các tấm. Trong khi trung tâm đã kêu gọi các bên liên quan thông qua trang web của mình để đến nhận các chiếc đĩa, chỉ có khoảng 60 chiếc đĩa bổ sung được đoàn tụ với chủ nhân của chúng. Trong khi một số trường tiểu học vẫn giữ danh sách những người tham gia sự kiện, nhiều người trong số họ không thể liên lạc được do thông tin liên lạc không rõ ràng hoặc chuyển đến bên ngoài Kawagoe.

Một đại diện của văn phòng xúc tiến phát triển thị trấn lối ra phía tây ga Kawagoe của thành phố cho biết, “Ký ức của trẻ em lúc đó được gói gọn trong những viên nang đó, vì vậy JBAH không thể đối xử với chúng một cách bất cẩn.” Tuy nhiên, với thời hạn cuối năm đang đến gần, số phận của những chiếc đĩa sau đó vẫn còn lơ lửng.

“Tôi hy vọng thành phố sẽ không từ bỏ việc trả lại ngay cả khi thời hạn đã qua, và tiếp tục tìm kiếm chủ nhân của chúng”, Imanishi nhận xét. Nếu có thắc mắc, hãy gọi cho trung tâm giáo dục thành phố Kawagoe theo số: 049-235-7591.

(Bản gốc tiếng Nhật của Takashi Nakamura, Cục Saitama Nishi)

Từ khóa: Thành phố phía đông Nhật Bản đang tìm kiếm 1.400 chủ nhân của viên nang thời gian 31 tuổi

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like