Thành phố phía đông Nhật Bản khởi động ‘ổ thực phẩm’ để cung cấp các mặt hàng dư thừa cho người nghèo

Trong bức ảnh này do Chính quyền thành phố Ashikaga cung cấp, các quan chức thành phố phân loại các mặt hàng thực phẩm được quyên góp.

ASHIKAGA, Tochigi – Chính quyền thành phố ở đây đã bắt đầu “food drive”, một hoạt động từ thiện bắt đầu ở Mỹ nhằm thu thập những thực phẩm dư thừa từ các hộ gia đình và phân phát chúng cho những người và cơ sở có nhu cầu.

Chính quyền thành phố Ashikaga ở tỉnh Tochigi đã nhận được 301 mặt hàng thực phẩm từ 29 người trong cuộc thử nghiệm ngày 12 tháng 10, được trao cho Food Bank Ashikaga, một nhóm người dân. Các mặt hàng sẽ được phân phối cho “nhà ăn của trẻ em”, các hộ gia đình có nhu cầu, các cơ sở phúc lợi và những người khác.

Hoạt động này bắt đầu ở Mỹ vào những năm 1960 và được cho là dễ dàng cho người dân tham gia vì nó nhắm vào nguồn thực phẩm dư thừa tại nhà, không giống như các ngân hàng thực phẩm chủ yếu tìm kiếm sự đóng góp từ các công ty thực phẩm. Các ổ thức ăn đã bắt đầu lan rộng ở Nhật Bản, và trong những năm gần đây, chúng đã thu hút sự chú ý như một cách để chống lại tình trạng “thất thoát thức ăn”.

Chính quyền thành phố Ashikaga cũng đang nỗ lực để giảm thất thoát lương thực như một phần trong nỗ lực thúc đẩy các Mục tiêu Phát triển Bền vững, và đã quyết định thực hiện việc vận động thực phẩm tại các sự kiện bao gồm các sự kiện do thành phố tài trợ, kêu gọi người dân quyên góp thực phẩm.

Vì lý do an toàn, chỉ thực phẩm chế biến sẵn và thực phẩm luộc trong túi, thực phẩm đóng hộp, thực phẩm đóng chai, thực phẩm khô, mì khô, đồ uống, bánh kẹo, dầu ăn, đường, muối, gia vị, thức ăn trẻ em và các loại khác Các mặt hàng có ngày hết hạn từ hai tháng trở lên sẽ được chấp nhận. Thực phẩm có hạn sử dụng dưới hai tháng và thực phẩm tươi sống hoặc các vật phẩm đã mở nắp không được mang vào.

Các sự kiện sắp tới của thành phố sẽ đi kèm với các chuyến đi ăn uống là “cuộc đi bộ sạch” sẽ được tổ chức vào ngày 23 tháng 10 xung quanh khu liên hợp thể thao thành phố và “triển lãm đời sống người tiêu dùng” sẽ được tổ chức vào ngày 13 tháng 11 tại quảng trường công dân.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuzuru Ota, Cục địa phương Ashikaga)

Từ khóa: Thành phố phía đông Nhật Bản khởi động ‘ổ thực phẩm’ để cung cấp các mặt hàng dư thừa cho người nghèo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like