Thành phố phía đông Nhật Bản ra mắt thử nghiệm robot avatar cho mục đích giáo dục

Người máy avatar do Chính quyền thành phố Yaita giới thiệu được nhìn thấy tại văn phòng chính phủ ở tỉnh Tochigi vào ngày 25 tháng 10 năm 2021. (Mainichi / Seiichi Yuasa)

YAITA, Tochigi – Chính quyền thành phố phía đông Nhật Bản này đã bắt đầu thử nghiệm để xác minh tính hiệu quả của một robot avatar, có thể được điều khiển từ xa, cho mục đích giáo dục.

Các quan chức ở thành phố Yaita, tỉnh Tochigi hy vọng rằng robot có thể được sử dụng trong các nhiệm vụ như các chuyến đi thực tế ảo, vốn gặp nhiều khó khăn do đại dịch coronavirus và giúp trẻ em không thể đi học do bệnh tật hoặc chấn thương có thể tham gia hầu như trong các lớp học.

Robot tự hành cao khoảng 1,5 mét, trên đầu có một thiết bị máy tính bảng với camera và micrô. Nó có thể được điều khiển từ xa thông qua máy tính hoặc bằng các phương tiện khác. Bởi vì học sinh có thể nắm bắt tình hình xung quanh mình với robot và trò chuyện thông qua nó như một điện thoại video, họ có thể cảm thấy như thể họ đang hiện diện.

Chính quyền thành phố đã quyết định giới thiệu robot để sử dụng môi trường mạng tốc độ cao tại tất cả các trường tiểu học và trung học cơ sở trong thành phố và đưa các hoạt động giáo dục của họ “tiến thêm một bước”. Chính phủ sẽ cho các trường học muốn sử dụng nó theo trình tự cho đến cuối tháng 3 năm 2022, cho phép họ kết hợp nó với các chuyến đi thực tế ảo và các bài học từ xa của các giảng viên bên ngoài, trong số các mục đích sử dụng khác.

Robot có tổng chi phí dự án là 993.000 yên (khoảng 8.800 USD), hai phần ba hoặc được chi trả bởi trợ cấp của Chính phủ tỉnh Tochigi để hỗ trợ thúc đẩy việc sử dụng các công nghệ trong tương lai.

Thị trưởng Yaita Junichiro Saito nhận xét, “JBAH hy vọng sẽ khám phá một tương lai cho nền giáo dục vượt ra ngoài các lớp học trực tuyến.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Seiichi Yuasa, Cục địa phương Otawara)

Từ khóa: Thành phố phía đông Nhật Bản ra mắt thử nghiệm robot avatar cho mục đích giáo dục

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like