Thành phố phía đông Nhật Bản tặng người dân 2.000 yên khi mua mũ bảo hiểm đi xe đạp

(Những hình ảnh đẹp)

SAKADO, Saitama – Thành phố phía đông Nhật Bản này sẽ tặng 2.000 yên (khoảng 15 đô la) cho mỗi cư dân mua mũ bảo hiểm đi xe đạp vào đầu tháng tới khi chính phủ quốc gia chuẩn bị thực thi Đạo luật giao thông đường bộ sửa đổi, điều này sẽ biến nó thành một yêu cầu cho người đi xe đạp mặc chúng từ tháng 4 năm 2023.

Kể từ tháng 12 năm 2014, chính quyền thành phố Sakado ở tỉnh Saitama đã trợ cấp mua mũ bảo hiểm cho cư dân từ học sinh trung học cơ sở trở xuống, cũng như người già từ 65 tuổi trở lên. Bằng cách mở rộng hỗ trợ cho cư dân ở mọi lứa tuổi, thành phố hy vọng việc đội mũ bảo hiểm sẽ trở nên phổ biến hơn.

Để đạt được mục tiêu đó, 800.000 yên (khoảng 6.100 USD), đủ cho 400 chiếc mũ bảo hiểm, đã được lập ngân sách cho năm tài chính 2023. Nếu nhu cầu cần thiết, thành phố sẵn sàng cung cấp ngân sách bổ sung để giúp nhiều cư dân hơn nữa mua hàng. Một quan chức thành phố cho biết rất hiếm khi các thành phố trực thuộc tỉnh cung cấp hỗ trợ toàn diện như vậy.

Bộ phận chịu trách nhiệm quản lý giao thông của thành phố cho biết: “Cho đến nay, trẻ em được khuyên đội mũ bảo hiểm, nhưng JBAH hy vọng rằng hệ thống trợ cấp mới này sẽ khuyến khích người lớn đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp và họ sẽ đảm bảo an toàn giao thông bằng cách trở thành một tấm gương cho trẻ em”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Takashi Nakamura, Cục Saitama Nishi)

Từ khóa: Thành phố phía đông Nhật Bản tặng người dân 2.000 yên khi mua mũ bảo hiểm đi xe đạp

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like