Thành phố phía Tây Nhật Bản bắt đầu cung cấp băng vệ sinh miễn phí trong bối cảnh đại dịch coronavirus

Chính quyền thành phố Akashi được hiển thị trong ảnh tệp ngày 26 tháng 9 năm 2019 này. (Mainichi / Toshihiro Hamamoto)

AKASHI, Hyogo – Chính quyền của thành phố phía tây Nhật Bản này sẽ cung cấp băng vệ sinh miễn phí tại các trường học và cơ sở công cộng của thành phố từ tháng 4 nhằm hỗ trợ những phụ nữ rơi vào tình trạng khó khăn về kinh tế do đại dịch COVID-19.

Động thái này diễn ra khi các nhà giáo dục địa phương lên tiếng lo ngại rằng một số học sinh khó có thể mua băng vệ sinh do ngân sách hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Tổng cộng 43 trường công lập trong thành phố – từ các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông đến các trường có nhu cầu đặc biệt – sẽ được bảo hiểm trong chương trình, với các miếng đệm bổ sung thường xuyên được dự trữ tại các văn phòng y tá của trường.

Ngoài ra, băng vệ sinh cũng sẽ được trang bị tại các cơ sở giao lưu giữa học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông, cũng như phòng tắm đa năng gần ga JR Akashi.

Thành phố đang phân bổ thặng dư chi tiêu của năm tài chính này cho hàng tiêu dùng và cũng đang xem xét lập ngân sách bổ sung cho sáng kiến ​​này.

Theo một cuộc khảo sát của một nhóm công dân có tên “#Minna no Seiri”, tập trung vào việc nâng cao nhận thức và giáo dục mọi người về kỳ kinh của phụ nữ, 1/5 sinh viên và những người khác gặp khó khăn trong việc mua đồ vệ sinh kinh nguyệt vì lý do tài chính trong năm qua.

Thị trưởng Akashi, Fusaho Izumi, nói với Mainichi Shimbun, “Chúng tôi muốn tiếp tục phản ứng với tình trạng nghèo đói của trẻ em và cuộc đấu tranh của học sinh vì tiếng nói của họ khó được lắng nghe và nhận thấy trong bối cảnh ảnh hưởng của đại dịch coronavirus.”

Gần đây, vấn đề được gọi là “thời kỳ nghèo đói” ở Nhật Bản đã được công nhận rộng rãi vì phụ nữ thường khó lên tiếng về vấn đề này. Trong khi đó, Văn phòng quận Toshima ở Tokyo đã bắt đầu phát băng vệ sinh miễn phí từ ngày 15 tháng Ba.

(Bản gốc tiếng Nhật của Toshihiro Hamamoto, Cục địa phương Akashi)

Từ khóa: Thành phố phía Tây Nhật Bản bắt đầu cung cấp băng vệ sinh miễn phí trong bối cảnh đại dịch coronavirus

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like