Thành phố Tây Nam Nhật Bản kiểm tra tất cả các tòa nhà trường học sau khi các bức tường bên ngoài bị đổ hàng loạt

Những mảnh tường bên ngoài trường trung học cơ sở Yokoshiro bị đổ trong bức ảnh này do Hội đồng giáo dục thành phố Kitakyushu cung cấp.

KITAKYUSHU, Fukuoka – Ủy ban Giáo dục thành phố Kitakyushu ở tỉnh Fukuoka chuẩn bị kiểm tra các bức tường bên ngoài của tất cả các trường học trong thành phố sau khi các bức tường tại hai trường bị sập, làm bị thương ba học sinh tại một trong các trường, các quan chức đã thông báo.

Vào ngày 21 tháng 4, một bức tường bên ngoài của Trường tiểu học Hagigaoka ở Phường Moji của Kitakyushu đã sụp đổ, khiến ba học sinh bị thương. Ba ngày sau, người ta biết rằng một phần của bức tường tại Trường trung học cơ sở Yokoshiro ở phường Kokuraminami của thành phố cũng đã bị đổ. Sau hai vụ việc này, Thị trưởng Kitakyushu Kazuhisa Takeuchi đã ra lệnh cho hội đồng giáo dục kiểm tra tất cả 203 trường học trong thành phố, bao gồm các trường tiểu học, trung học cơ sở và trường có nhu cầu đặc biệt. Việc kiểm tra dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào giữa tháng 7.

Theo hội đồng giáo dục, một giáo viên tại trường trung học cơ sở Yokoshiro đã phát hiện vào khoảng 7:20 sáng ngày 24 tháng 4 rằng một phần của bức tường vữa, rộng khoảng 1 mét, dài 20 cm và nặng tổng cộng 7,8 kg, đã rơi từ trên cao xuống. chiều cao khoảng 3,5m tính từ phần trên hành lang nối tầng 1 của trường với nhà thể chất. Không ai bị đau.

Theo kế hoạch của hội đồng giáo dục thành phố, mỗi tòa nhà trường học sẽ trải qua các cuộc kiểm tra khai thác 10 năm một lần sau khi xây dựng, cải tạo bên ngoài ở tuổi 20 và 60, và cải tạo quy mô lớn, bao gồm cả công việc nội thất, ở tuổi 40. Trường trung học cơ sở Yokoshiro được xây dựng vào năm 1975 và đã được lên kế hoạch cải tạo lớn vào năm học này.

Việc kiểm tra sẽ được thực hiện bởi một nhà thầu chuyên ngành. Chúng sẽ bao gồm kiểm tra trực quan và kiểm tra khai thác bằng cách sử dụng nền tảng làm việc nâng cao. Thị trưởng Takeuchi tuyên bố, “JBAH muốn xua tan những lo lắng của người dân và người giám hộ và bảo vệ sự an toàn của trẻ em.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Emi Aoki, Ban Tin tức Kyushu)

Từ khóa: Thành phố Tây Nam Nhật Bản kiểm tra tất cả các tòa nhà trường học sau khi các bức tường bên ngoài bị đổ hàng loạt

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like