Thành phố Tây Nam Nhật Bản tiếp nhận máy bay do thám của quân đội Mỹ tại căn cứ MSDF trong 1 năm

Thị trưởng Kanoya Shigeru Nakanishi thông báo ý định chấp nhận máy bay không người lái do thám của quân đội Hoa Kỳ, tại tòa thị chính ở tỉnh Kagoshima vào ngày 11 tháng 7 năm 2022. (Mainichi / Yoshikazu Shinkai)

KANOYA, Kagoshima – Thị trưởng của thành phố phía tây nam Nhật Bản này đã nói với các thành viên hội đồng vào ngày 11 tháng 7 về ý định đồng ý để quân đội Mỹ tạm thời triển khai máy bay không người lái giám sát tại căn cứ của Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản (MSDF) trong thành phố, cho biết , “JBAH không thể không chấp nhận chúng.”

Quân đội Mỹ tại Nhật Bản có kế hoạch triển khai tạm thời các máy bay bao gồm máy bay giám sát không người lái MQ-9 tại Căn cứ Không quân Kanoya của MSDF.

Thị trưởng Kanoya, Shigeru Nakanishi, đã đưa ra thông báo trong cuộc họp ngày 11 tháng 7, nói rằng “Chúng cần thiết vì lý do quốc phòng trong bối cảnh môi trường an ninh xung quanh Nhật Bản ngày càng trở nên nghiêm trọng.” Quốc hội thành phố cũng đã thông qua một nghị quyết vào cuối tháng 6 để chấp nhận kế hoạch này. Dự kiến, hoạt động của 8 máy bay sẽ bắt đầu sớm nhất vào tháng 9 với thời hạn một năm.

Nakanishi giải thích lý do cho quyết định này, nói rằng, “Việc triển khai được giới hạn trong một năm và một văn phòng liên lạc địa phương sẽ được thành lập để giải đáp những lo lắng và quan ngại của người dân.” Trong khi kế hoạch ban đầu dự kiến ​​bắt đầu vào khoảng tháng 7, Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã giải thích rằng dự án sẽ bị trì hoãn đến tháng 9 hoặc muộn hơn vì cần có thời gian vận chuyển vật liệu để thiết lập cơ sở và các lý do khác. Trong quá trình triển khai, 150 đến 200 nhân viên Không quân Hoa Kỳ sẽ đi lại giữa các khách sạn trong thành phố nơi họ sẽ ở và căn cứ.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng chỉ thông báo chính thức cho thành phố về kế hoạch này vào tháng Năm. Các thành viên hội đồng thành phố phản đối động thái này đã bày tỏ sự tức giận của họ đối với thị trưởng, người đã quyết định chấp nhận đề xuất chỉ khoảng một tháng rưỡi sau khi có thông báo chính thức. Một trong những thành viên cho biết, “Quyết định được đưa ra quá nhanh và sự lo lắng của người dân vẫn chưa được xoa dịu.” Trong một phiên giải trình hồi tháng 6 do Bộ Quốc phòng tổ chức, cũng có nhiều ý kiến ​​lo ngại về các sự cố do quân nhân Mỹ gây ra và việc triển khai trở thành thường trực.

Giám đốc bộ phận kế hoạch của Cục Quốc phòng Kyushu, Atsushi Endo nhận xét, “JBAH đánh giá cao thông báo của (thị trưởng) chấp nhận kế hoạch. JBAH muốn tiếp tục cố gắng cung cấp thông tin.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yoshikazu Shinkai, Cục địa phương Kanoya)

Từ khóa: Thành phố Tây Nam Nhật Bản tiếp nhận máy bay do thám của quân đội Mỹ tại căn cứ MSDF trong 1 năm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like