Thành viên ASDF Nhật Bản kiện chính phủ vì xử lý sai vụ quấy rối tình dục

Luật sư của một thành viên Lực lượng Phòng vệ Trên không và những người khác tổ chức một cuộc họp báo sau khi cô ấy kiện chính phủ quốc gia về hành vi quấy rối tình dục, tại câu lạc bộ báo chí tư pháp ở quận Kasumigaseki của Tokyo vào ngày 27 tháng 2 năm 2023. (Mainichi/Yohei Koide)

TOKYO – Một thành viên hiện đang phục vụ của Lực lượng Phòng vệ Trên không Nhật Bản đã kiện chính phủ quốc gia vào ngày 27 tháng 2, tuyên bố rằng cô ấy là nạn nhân thứ cấp sau khi cô ấy phàn nàn về việc đồng nghiệp của mình ở cùng cơ sở quấy rối tình dục.

Người phụ nữ đã yêu cầu chính phủ trả cho cô khoảng 11,68 triệu yên (khoảng 86.000 USD) tiền bồi thường thiệt hại trong vụ kiện được đệ trình lên Tòa án quận Tokyo. Trong một tuyên bố mà cô đưa ra thông qua luật sư của mình, người phụ nữ nói: “Những người đáng trách là kẻ phạm tội và những người không xử lý vụ việc. Tôi muốn Lực lượng Phòng vệ trở thành một tổ chức có thể thực hiện các hành động đúng đắn. ”

Sau khi cựu thành viên Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Rina Gonoi ra mặt cáo buộc đồng nghiệp tấn công tình dục cô, một cuộc kiểm tra quốc phòng đặc biệt về việc tuân thủ pháp luật đã được thực hiện liên quan đến hành vi quấy rối trong Bộ Quốc phòng và Lực lượng Phòng vệ. Nguyên đơn trong vụ kiện bồi thường cấp tiểu bang mới nhất đã báo cáo trường hợp của cô ấy trong quá trình kiểm tra, nhưng nó không được đưa vào cuộc điều tra của tổ chức sau khi có phán quyết rõ ràng rằng hành vi quấy rối tình dục mà cô ấy phải chịu là “một trường hợp trong quá khứ.”

Theo luật sư của người phụ nữ này, cô được bổ nhiệm làm việc tại Căn cứ Không quân Naha của Lực lượng Phòng vệ Trên không (ASDF) ở tỉnh Okinawa vào năm 2010. Ngay sau đó, một đồng nghiệp nam bắt đầu quấy rối cô, liên tục nói với cô những câu như: “Trông cô giống bạn sẽ làm một đứa bé bị đập thịch” và “Bạn đang bỏ bê công việc vì bận tâm đến mối quan hệ của mình.”

Từ tháng 1/2013, người phụ nữ này đã khiếu nại về hành vi của đồng nghiệp với cấp trên và những người khác nhưng không có kết quả. Năm 2016, cô đã kiện đồng nghiệp lên Tòa án quận Naha và họ đã kiện ngược lại. Tòa án quận đã bác bỏ yêu cầu của cô ấy dựa trên một quy định trong Đạo luật Bồi thường của Tiểu bang rằng các quan chức nhà nước không thể chịu trách nhiệm cá nhân về các hành vi được thực hiện trong khi thi hành công vụ.

Kể từ đó, người phụ nữ này đã yêu cầu ASDF xử lý vụ quấy rối và mặc dù cô ấy được giao một vị trí mà cô ấy có thể tạm thời tránh giao tiếp với đồng nghiệp, nhưng trong tổng cộng 5 năm cho đến khoảng tháng 3 năm 2019, cô ấy không có lựa chọn nào khác ngoài việc tương tác. với họ. Hơn nữa, cô ấy tuyên bố rằng tên của cô ấy đã được nhắc đến trong một tài liệu giáo dục liên quan đến chống quấy rối tình dục, lập luận rằng ASDF đã không bảo vệ cô ấy với tư cách là nạn nhân.

Bộ Quốc phòng đã đưa ra một bình luận, nói rằng: “JBAH sẽ xem xét vụ việc với các cơ quan liên quan sau khi nhận được khiếu nại và có phản hồi thích hợp.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kotaro Adachi, Ban Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Thành viên ASDF Nhật Bản kiện chính phủ vì xử lý sai vụ quấy rối tình dục

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like