Thành viên GSDF Nhật Bản có thể bị trừng phạt trong cuộc điều tra quấy rối quyền lực sau vụ tự tử của cấp dưới

Bộ Quốc phòng được nhìn thấy ở phường Shinjuku của Tokyo. (Mainichi/Masahiro Ogawa)

NAGASAKI — Lực lượng Phòng vệ Mặt đất (GSDF) đang xem xét áp dụng hình thức kỷ luật đối với một trung sĩ vì hành vi quấy rối quyền lực có thể xảy ra, sau khi một trong những cấp dưới của anh ta, một trung sĩ tại Trại Ainoura ở Sasebo, Tỉnh Nagasaki, chết do tự sát vào tháng 11 năm 2021, Mainichi Shimbun đã tìm thấy.

Theo GSDF, trung sĩ ở độ tuổi 20, thuộc Lữ đoàn triển khai nhanh đổ bộ, đã viết trong phiếu kiểm tra sức khỏe tâm thần vào khoảng tháng 10 năm 2021 rằng sức khỏe của anh ấy rất kém. Tuy nhiên, người giám sát của anh ta, một nam trung sĩ ở độ tuổi 40, dường như đã ra lệnh cho anh ta viết lại mẫu đơn. Vào đầu tháng 11 năm 2021, trung sĩ bất tỉnh sau khi định tự sát tại nhà riêng ở Sasebo và qua đời vào ngày 7 tháng 11 năm đó.

Một số thành viên bao gồm cả trung sĩ đã chết rõ ràng đã được lệnh viết lại biểu mẫu và GSDF đang điều tra hành động của trung sĩ là cấu thành hành vi quấy rối quyền lực gây ra đau khổ về tinh thần và làm xấu đi môi trường làm việc.

Lữ đoàn triển khai nhanh đổ bộ phụ trách các hoạt động đổ bộ để bảo vệ các hòn đảo xa xôi và có khoảng 2.400 thành viên tại Trại Ainoura và các địa điểm khác.

Liên quan đến vụ tự tử của trung sĩ, một thượng sĩ cùng đơn vị đã tổ chức họp báo tại thành phố Nagasaki vào ngày 10/1, cho biết anh đã bị tổn thương tinh thần vì bị nghi ngờ có liên quan đến vụ việc và đã được lệnh nghỉ phép. vắng mặt hoặc được chỉ định lại, mặc dù anh ta tuyên bố mình không liên quan gì đến việc đó.

(Bản gốc tiếng Nhật của Atsuki Nakayama, Cục Nagasaki)

— Đường dây nóng phòng chống tự tử tại Nhật Bản với sự hỗ trợ bằng tiếng Anh

TELL Japan (tiếng Anh): https://telljp.com/

Điện thoại hotline: 03-5774-0992 (Hàng ngày)

Trò chuyện trực tuyến: https://telljp.com/lifeline/tell-chat/

Yêu cầu tư vấn: 03-4550-1146 (Thứ Hai-Thứ Sáu, 9:00-20:00)

Một lựa chọn các số điện thoại khẩn cấp với sự hỗ trợ đa ngôn ngữ cũng được cung cấp ở cuối trang chủ của họ.

*Giờ hoạt động của đường dây nóng qua điện thoại và trò chuyện trực tuyến tùy thuộc vào từng ngày và có thể thay đổi. Kiểm tra trang Facebook được liên kết bên dưới để biết thông tin cập nhật:

https://www.facebook.com/telljapan/

Từ khóa: Thành viên GSDF Nhật Bản có thể bị trừng phạt trong cuộc điều tra quấy rối quyền lực sau vụ tự tử của cấp dưới

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like