Thành viên hội đồng khoa học nghiêng về ‘một số trường đại học nhất định’: Japan PM

Thủ tướng Yoshihide Suga (Mainichi / Kan Takeuchi)

TOKYO – Thủ tướng Yoshihide Suga nhấn mạnh sự cần thiết phải cải tổ Hội đồng Khoa học Nhật Bản, nói rằng tư cách thành viên của nó được áp dụng đối với một số trường đại học khi ông xuất hiện trong một chương trình truyền hình vào ngày 26 tháng 10.

“Có một số lượng cực kỳ nhỏ các thành viên từ khu vực tư nhân và thế hệ trẻ. Một thực tế khách quan là số lượng thành viên của nó có trọng số đối với một số trường đại học”, Suga nói trong một chương trình trên đài truyền hình công cộng NHK.

Phát biểu của ông được đưa ra trong bối cảnh công chúng và các đảng đối lập chỉ trích về việc ông từ chối bổ nhiệm sáu trong số 105 học giả được đề cử làm thành viên mới cho hội đồng khoa học bất chấp khuyến nghị của cơ quan. Hội đồng được thành lập vào năm 1949, là một tổ chức đại diện của cộng đồng các nhà khoa học Nhật Bản đưa ra các khuyến nghị chính sách độc lập với chính phủ.

“Ai đó phải xem xét lại toàn bộ tổ chức một lần nữa. Tôi nghĩ đã đến lúc làm điều đó”, Suga nói, nhấn mạnh sự cần thiết phải cải tổ lại hội đồng.

Suga tiếp tục, “Nếu tôi bổ nhiệm các thành viên vào hội đồng, họ sẽ trở thành công chức. Hội đồng khoa học đã chọn 105 ứng viên và đưa danh sách cho tôi, và tất cả những gì tôi dự kiến ​​làm là xác nhận họ. Chính phủ cần phải vào cuộc. và chịu trách nhiệm. ” Suga sau đó nói, “Tôi đã nói rằng tôi sẽ không làm theo tiền lệ.”

Thủ tướng thừa nhận rằng việc ông từ chối các cuộc hẹn là “một phản ứng mà tôi đã thực hiện sau khi dao động,” tìm kiếm sự thông cảm cho quyết định gây tranh cãi của mình. Tuy nhiên, anh một lần nữa từ chối tiết lộ lý do đằng sau việc từ chối, nói rằng: “Có những điều có thể giải thích và không thể giải thích”. Anh ấy chỉ đơn giản nói, “Không phải vì tôi có những lý do cụ thể mà vì tôi nghĩ về cả hội đồng.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Shun Kawaguchi, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: Thành viên hội đồng khoa học nghiêng về ‘một số trường đại học nhất định’: Japan PM

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like