Thành viên hội đồng Tokyo từ chức vì lái xe không bằng lái, xé toạc đồng nghiệp ” bắt nạt ‘

Thành viên Hội đồng Đô thị Tokyo Fumiko Kinoshita, bên trái, được nhìn thấy trao đơn từ chức chính thức của mình cho chủ tịch hội đồng, tại Tòa nhà Chính quyền Thủ đô Tokyo vào ngày 22 tháng 11 năm 2021. (Mainichi / Masahiro Ogawa)

TOKYO – Một thành viên của Hội đồng Thủ đô Tokyo đã tuyên bố từ chức trong một cuộc họp báo ngày 22 tháng 11, sau bản cáo trạng của cô vì nhiều lần lái xe mà không có giấy phép trái với Luật Giao thông Đường bộ và nhiều đồng nghiệp của cô đã nhất trí kêu gọi cô từ chức.

Thành viên hội đồng Fumiko Kinoshita, 55 tuổi, đã trình bày đơn từ chức chính thức vào ngày 22 tháng 11 với chủ tịch hội đồng thành phố, người đã chấp nhận nó. Tại cuộc họp báo, Kinoshita tiết lộ rằng cô đã bị thúc giục từ chức trong một cuộc tham vấn với Thống đốc Tokyo, Yuriko Koike, người cũng là cố vấn đặc biệt của Tomin First no Kai, hay Tokyoites First Party, một đảng khu vực mà Kinoshita từng thuộc về trước đây. Sau đó, cô xin lỗi: “Tôi xin lỗi vì đã tự mãn trong việc tuân thủ pháp luật và tôi đang suy ngẫm sâu sắc về hành động của mình.”

Sau khi vấn đề được đưa ra ánh sáng, Kinoshita vắng mặt trong các cuộc họp của hội đồng và các ủy ban mà cô ấy tham gia, với lý do sức khỏe kém. Vào ngày 9 tháng 11, cô đã đến dự hội nghị, lần đầu tiên cô xuất hiện trước công chúng trong khoảng 4 tháng, và tuyên bố với các phóng viên rằng cô dự định tiếp tục các hoạt động chính trị của mình. Nhưng cuộc họp đang hỗn loạn, vì Hội đồng Thủ đô Tokyo đã nhất trí bỏ phiếu đề nghị bà từ chức hai lần và các thành viên hội đồng khác đã không tổ chức các cuộc họp cho các ủy ban mà bà tham gia như một thể hiện sự phản đối.

Trong khi Kinoshita đã xin lỗi tại cuộc họp báo và nói rằng “Việc lái xe trong thời gian giấy phép lái xe không hợp lệ sẽ không nên xảy ra”, cô ấy nói rằng cô ấy đã muốn tiếp tục các hoạt động của mình với tư cách là một thành viên hội đồng như hiện thực hóa các chính sách vì sự tiến bộ của phụ nữ.

Cô ấy thể hiện sự không hài lòng mạnh mẽ với phản ứng của Hội đồng thành phố Tokyo, nói rằng, “Quyết định đề nghị từ chức của tôi không ràng buộc về mặt pháp lý và tôi được cho là vô tội (liên quan đến vụ án hình sự). Tôi muốn làm làm việc như một thành viên hội đồng, nhưng tôi đã phải đối mặt với một thực tế phi lý, nơi tôi không thể làm công việc của mình. ” Luật sư của cô, người có mặt trong cuộc họp báo, cũng chỉ trích cuộc họp: “Nó có cấu trúc giống như những vụ bắt nạt ở trường học và nơi làm việc.”

Kinoshita cũng tiết lộ rằng cô ấy đã gặp Koike trước cuộc họp báo vào khoảng 2 giờ chiều. Thống đốc Tokyo được cho là đã nói với cô ấy, “Thế còn nếu bạn rút lui tạm thời và tập trung vào giải quyết vấn đề tai nạn giao thông? Nó không phải là cuộc sống của bạn kết thúc. Khi nào bạn muốn bắt đầu lại, tôi sẽ ở đó để cho bạn lời khuyên. ” Đề cập đến lời khuyên, Kinoshita nói với các phóng viên, “Tôi đã nói chuyện một lần nữa với những người ủng hộ của tôi và xem xét lời khuyên của thống đốc Tokyo để suy nghĩ sâu sắc và đi đến kết luận là từ chức.”

Một thành viên quốc hội đã nghe cuộc họp báo chỉ trích ngôn ngữ được sử dụng: “Tôi đã bị thất vọng vì những từ mà cô ấy giải thích điều này là ‘vô lý’.” Không có gì đánh giá cao sức nặng của khuyến nghị từ chức của cô ấy, được đưa ra nhất trí bởi tất cả chúng ta, những người được cử tri lựa chọn. Không hợp lý là chính Kinoshita, người đã cố gắng tiếp tục các hoạt động hội đồng mà không hoàn thành trách nhiệm giải trình của mình với người dân Tokyo. ”

Một thành viên khác bày tỏ sự tức giận, nói, “Lời chỉ trích của cô ấy về phản ứng của hội đồng là không đúng chỗ.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Shinji Kurokawa, Asako Takeuchi và Hitomi Saikawa, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Thành viên hội đồng Tokyo từ chức vì lái xe không bằng lái, xé toạc đồng nghiệp ” bắt nạt ‘

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like