Thành viên LDP thu hút phản ứng dữ dội từ tweet trên các bài đăng về lễ tang Abe

Takatora Kobayashi, một thành viên Đảng Dân chủ Tự do của hội đồng tỉnh Mie, tổ chức một cuộc họp báo tại Tsu, tỉnh Mie, vào ngày 6 tháng 10 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Một thành viên đại hội địa phương của Đảng Dân chủ Tự do đã bị phản ứng dữ dội sau khi tweet rằng 80% bài đăng trên mạng xã hội chống lại lễ tang cấp nhà nước của cựu Thủ tướng Shinzo Abe đến từ Trung Quốc, khiến ông rút lại tuyên bố của mình vào thứ Năm.

Takatora Kobayashi, một thành viên LDP của hội đồng tỉnh Mie ở miền tây Nhật Bản, không đưa ra lý do rút lại các tuyên bố, mà trước đó ông nói là dựa trên thông tin từ Sanae Takaichi, bộ trưởng an ninh kinh tế, người được biết đến là người thân cận với Abe .

Trong một dòng tweet hôm thứ Ba, Kobayashi nói, “Có một phân tích cho thấy 80% các bài đăng trên mạng xã hội chống lại (lễ tang của Thủ tướng Abe) đến từ lục địa láng giềng”, điều được coi là ám chỉ đến Trung Quốc.

Phát biểu với các phóng viên cùng ngày, ông nói, “Tôi muốn mọi người cảm thấy cấp bách liên quan đến an ninh của JBAH. Nó không có nghĩa là phân biệt đối xử.”

Nhưng những bình luận của anh ấy đã dẫn đến cáo buộc rằng anh ấy đang lan truyền những tin đồn ác ý và Kobayashi đã rút lại dòng tweet vào thứ Năm sau khi tuyên bố rằng anh ấy đã hiểu nhầm dữ liệu, mà theo anh ấy đã được lấy từ một bản ghi nhớ trong một cuộc họp riêng của Takaichi ở Nagoya vào Chủ nhật.

Anh ấy đã đặt trang Twitter của mình ở chế độ riêng tư vào tối thứ Tư.

Trước đó, hôm thứ Tư, Takaichi bác bỏ tuyên bố của Kobayashi, nói rằng, “Chính phủ không thể điều tra, vì Nhật Bản không có luật xử lý thông tin sai lệch.”

Vào ngày 27 tháng 9, một lễ tang cấp nhà nước đã được tổ chức cho Abe, người đã bị bắn chết khi đang có bài phát biểu tại thành phố Nara phía tây hai ngày trước cuộc bầu cử Hạ viện ngày 10 tháng 7.

Đám tang đã thu hút sự phản đối về chi phí của nó và khả năng sử dụng nó để củng cố một di sản tích cực cho cựu lãnh đạo gây chia rẽ.

Từ khóa: Thành viên LDP thu hút phản ứng dữ dội từ tweet trên các bài đăng về lễ tang Abe

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like