Thành viên SDF nổ súng vì vụ đốt phá hàng loạt, phá hoại ở tỉnh Kyoto

Trụ sở Bộ Quốc phòng (Mainichi / Masahiro Ogawa)

MAIZURU, Kyoto – Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản (MSDF) đã đưa một thủy thủ dẫn đầu giải ngũ vào ngày 12 tháng 1 vì các vụ đốt phá hàng loạt, phá hoại và các lý do khác.

Nam thanh niên 21 tuổi được cho là đã phóng hỏa đốt quần áo tại một ngôi nhà và nhiều lần thực hiện hành vi trộm cắp. Tại thành phố Maizuru, tỉnh Kyoto, đã xảy ra một số vụ đốt phá hàng loạt được cho là vào tháng 5 năm 2020, và sở cứu hỏa của thành phố và Sở Cảnh sát Maizuru đã tăng cường tuần tra vào ban đêm, phát tờ rơi cho người dân để khuyến cáo các biện pháp phòng ngừa đốt phá.

Theo Trụ sở quận Maizuru của MSDF và sở cảnh sát, người thủy thủ được cho là đã phóng hỏa đốt quần áo treo dưới mái hiên của một ngôi nhà riêng ở quận Kitasui của thành phố vào khoảng 3 giờ sáng ngày 9 tháng 5 năm ngoái, và họ cũng phóng hỏa. một tấm áp phích trên tường của một con phố ngầm gần đó năm phút sau. Hơn nữa, họ đốt những mẩu quảng cáo được đăng trong hộp thư của một ngôi nhà khác ở quận Hama vào khoảng nửa đêm ngày 18/5.

Do người lính chưa phóng hỏa bất kỳ tòa nhà nào và không có ai bị thương trong các vụ việc, cảnh sát Maizuru chỉ gửi hồ sơ của viên chức vào tháng 10 năm ngoái cho các công tố viên. Trong cuộc điều tra của MSDF, người thủy thủ này khai rằng: “Tôi làm những hành vi đó để giảm bớt căng thẳng trong công việc”.

MSDF cho biết ngoài ba trường hợp đó, còn có tám vụ, trong đó một vụ cướp mũ bảo hiểm của đồng nghiệp và một vụ khác trong đó họ dùng kéo chém vào yên xe đạp của đồng nghiệp.

Phó Đô đốc của Trụ sở Quận Maizuru của MSDF, Hiroshi Ito, đã đưa ra một tuyên bố rằng: “Chúng tôi xin lỗi vì đã gây phiền hà và lo lắng cho công dân của Maizuru. Chúng tôi rất coi trọng vấn đề này và sẽ cẩn thận để sự cố như thế này sẽ không bao giờ xảy ra nữa . ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Toshio Shioda, Maizuru Bureau)

Từ khóa: Thành viên SDF nổ súng vì vụ đốt phá hàng loạt, phá hoại ở tỉnh Kyoto

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like