Tháp Mặt trời của Nhật Bản bừng sáng với màu tím để thúc đẩy việc chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ


Tháp Mặt trời được nhìn thấy sáng lên với màu tím, trong khi bánh xe đu quay được nhìn thấy ở tiền cảnh tại Công viên kỷ niệm Expo ’70 ở Suita, tỉnh Osaka, vào ngày 12 tháng 11 năm 2021. (Mainichi)

OSAKA – Một chiến dịch toàn quốc nhằm xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ đã bắt đầu tại Nhật Bản vào ngày 12 tháng 11, và thu hút khách du lịch và kiệt tác “Tháp Mặt trời” của nghệ sĩ Taro Okamoto tại Công viên kỷ niệm Expo ’70 ở thành phố Suita, tỉnh Osaka được thắp sáng bằng màu tím đại diện cho biểu tượng “dải băng màu tím” của phong trào.

Chương trình nâng cao nhận thức hàng năm nhằm mục đích chấm dứt bạo lực gia đình và tội phạm tình dục đối với phụ nữ và kéo dài đến ngày 25 tháng 11. Một số 325 cơ sở trên khắp Nhật Bản đã chú ý đến lời kêu gọi của Văn phòng Nội các để thắp sáng các tòa nhà của họ. Màu tím nhằm gửi đi một thông điệp khuyến khích phụ nữ không trở nên cô lập mà thay vào đó hãy tham khảo ý kiến ​​của các cơ quan chức năng hoặc các dịch vụ hỗ trợ khác.

Trong khi đó, tháng 11 cũng là tháng phòng chống lạm dụng trẻ em, một vòng đu quay và các công trình khác tại khu phức hợp thương mại Expocity trong công viên cũng được thắp sáng cùng ngày với màu cam – màu của phong trào.

(Bản gốc tiếng Nhật của Saori Moriguchi, Ban Tin tức Thành phố Osaka)

Từ khóa: Tháp Mặt trời của Nhật Bản bừng sáng với màu tím để thúc đẩy việc chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like