Thầy giáo cấp 2 Nhật Bản bị sa thải vì gửi 100 tin nhắn cho nữ sinh

Các quan chức của Hội đồng Giáo dục Thành phố Kumamoto xin lỗi sau khi thông báo về hình thức kỷ luật đối với giáo viên trung học cơ sở tại cuộc họp báo ở Tòa thị chính Kumamoto vào ngày 18 tháng 5 năm 2023. (Mainichi/Kenji Noro)

Kumamoto – Một nam giáo viên 53 tuổi tại một trường trung học cơ sở ở thành phố phía tây nam Nhật Bản này đã bị sa thải vì lý do kỷ luật vì đã gửi một số lượng lớn tin nhắn không phù hợp cho một học sinh nữ thông qua ứng dụng nhắn tin Line, Ủy ban thành phố Kumamoto. Giáo dục công bố ngày 18/5.

Các tin nhắn dường như bao gồm những tin nhắn cấu thành quấy rối tình dục và vi phạm nhân quyền của các học sinh khác.

Yasuyuki Shiraishi, giáo viên tại trường trung học cơ sở Tobu, thành phố Kumamoto, đã nhận án kỷ luật vào ngày 24 tháng 6 năm 2022. Để cân nhắc về học sinh nạn nhân, hội đồng giáo dục đã đợi cho đến khi cô ấy tốt nghiệp trước khi đưa ra thông báo. Shiraishi được cho là đã nói trong cuộc thẩm vấn của hội đồng giáo dục rằng anh ta muốn kết nối với học sinh.

Theo hội đồng giáo dục, Shiraishi đã nhiều lần gửi tin nhắn cho cô gái, khi đó là sinh viên năm thứ hai, trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 3 năm 2022, chẳng hạn như “Tôi muốn bạn là của riêng mình” và “Cô ấy rõ ràng đã xếp chữ L vào LGBTQ. ” đề cập đến một học sinh khác, mặc dù thực tế là việc nhắn tin riêng với học sinh bị cấm. Anh ấy đã gửi cho cô ấy tới 117 tin nhắn mỗi ngày, tổng cộng là 634 tin nhắn trong khoảng thời gian khoảng một tháng.

Hành động của giáo viên được đưa ra ánh sáng sau khi phụ huynh của học sinh nhận thấy và tham khảo ý kiến ​​​​của hội đồng giáo dục. Nữ sinh dường như đã nói: “Tôi không thể nói không. Tôi sợ hãi và không muốn nhận những tin nhắn như vậy. Tôi không thể nói chuyện với bất kỳ ai về điều đó.” Hội đồng giáo dục tuyên bố, “Đó là hành vi thái quá.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kenji Noro, Cục Kumamoto)

Từ khóa: Thầy giáo cấp 2 Nhật Bản bị sa thải vì gửi 100 tin nhắn cho nữ sinh

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like