Thầy giáo tiểu học Nhật trói chân học sinh vào ghế bằng băng dính

Giám đốc Sở Giáo dục Thành phố Shizuoka Fuminobu Akahori, phải, và một quan chức khác xin lỗi trong cuộc họp báo tại Tòa thị chính Shizuoka vào ngày 23 tháng 5 năm 2023. (Mainichi/Koichi Tanno)

SHIZUOKA – Một giáo viên tại một trường tiểu học ở phường Shimizu, thành phố miền trung Nhật Bản này đã trói đùi của một học sinh lớp dưới vào ghế bằng băng dính sau khi học sinh này liên tục rời khỏi chỗ ngồi trong giờ học, Ủy ban Giáo dục thành phố Shizuoka thông báo vào tháng 5. 23.

Fuminobu Akahori, giám đốc của hội đồng giáo dục, đã tuyên bố trong một cuộc họp báo rằng “có khả năng cao điều này cấu thành hình phạt về thể xác.” Ban giám hiệu cho biết sẽ xem xét xử phạt cô giáo trong thời gian tới.

Theo hội đồng giáo dục, giáo viên đã cảnh cáo một học sinh rời khỏi chỗ ngồi trong lớp vào cuối tháng 4 nhưng em này không tuân thủ nên giáo viên đã dùng băng keo quấn vào đùi học sinh. Đứa trẻ được cho là đã giữ nguyên tư thế đó trong lớp trong vài phút trước khi gỡ băng ra. Nhà trường biết được vụ việc từ phụ huynh của một học sinh khác vào ngày 12/5 và đã báo cáo lên hội đồng giáo dục thành phố vào ngày 23/5 và xin lỗi phụ huynh của học sinh này. Học sinh dường như không bị thương và đã có thể tiếp tục đến trường.

Giáo viên giải thích với nhà trường rằng trước đây học sinh này thường rời khỏi chỗ ngồi, và giáo viên này rõ ràng đã thừa nhận việc sử dụng đoạn băng và bày tỏ sự hối hận về hành động của mình. Akahori nói: “JBAH vô cùng xin lỗi các em và phụ huynh của các em. JBAH sẽ nỗ lực cải cách cách tiếp cận của mình và tất cả giáo viên cũng như nhân viên sẽ cố gắng khôi phục lòng tin.”

Để xem xét đứa trẻ, hội đồng giáo dục đã không tiết lộ giới tính, lớp hoặc tuổi và các thông tin khác của học sinh hoặc giáo viên.

(Bản gốc tiếng Nhật của Koichi Tanno, Cục Shizuoka)

Từ khóa: Thầy giáo tiểu học Nhật trói chân học sinh vào ghế bằng băng dính

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like