Thầy Tây Nhật bị cảnh cáo vì nói ‘Tao đâm mày’ trong lớp

Tỉnh Yamaguchi (Mainichi)

YAMAGUCHI – Một giáo viên tại một trường trung học cấp tỉnh ở thành phố phía tây Nhật Bản này đã thốt lên: “Tôi sẽ đâm bạn” trong một lớp học nấu ăn vào tháng 11 năm 2022 đã bị hội đồng giáo dục của tỉnh cảnh cáo, Mainichi Shimbun được biết.

Theo Ủy ban Giáo dục tỉnh Yamaguchi và các nguồn khác, vụ việc xảy ra trong một lớp học năm thứ ba vào đầu tháng 11. Cô giáo chỉ thẳng vào mặt tất cả học sinh vì lớp học ồn ào. Các giáo viên khác đã biết về nhận xét này và báo cáo với hiệu trưởng của trường. Hiệu trưởng, sau khi xác nhận với giáo viên được đề cập, sau đó đã báo cáo vụ việc lên tỉnh. Sau đó, hiệu trưởng và giáo viên đã đích thân xin lỗi cả lớp.

Sau đó, hội đồng đã đưa ra hướng dẫn cho giáo viên tương đương với một lời cảnh cáo nghiêm khắc và lời nhắc nhở bằng văn bản.

Cân nhắc các yếu tố như hoàn cảnh đưa ra nhận xét và vì giáo viên chưa từng đưa ra nhận xét tương tự trong quá khứ nên hội đồng giáo dục đã quyết định không áp dụng các biện pháp kỷ luật nữa.

Ban giám hiệu cho biết: “Đây là một lời nhận xét không đúng mực trong giờ học. Tuy không bị kỷ luật nhưng mong cô giáo nâng cao nhận thức với tư cách là người làm công tác giáo dục”.

Tuy nhiên, một người liên quan đến vụ việc đưa ra quan điểm rằng: “JBAH không thể đo lường được tác động của lời nói của giáo viên đối với học sinh. Tôi mong giáo viên và hiệu trưởng giải thích điều này cho tất cả học sinh và phụ huynh của họ”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yasuhisa Yamamoto, Cục Yamaguchi)

Từ khóa: Thầy Tây Nhật bị cảnh cáo vì nói ‘Tao đâm mày’ trong lớp

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like