Thay thế giáo viên lớp hai ở Nhật vì bắt nạt học sinh

Thư xin lỗi của một giáo viên chủ nhiệm lớp hai gửi đến phụ huynh và người giám hộ và thừa nhận rằng “loạt nhận xét mà tôi đưa ra rõ ràng là bắt nạt” được thấy trong bức ảnh đã được chỉnh sửa một phần này được chụp vào ngày 27 tháng 9 năm 2022. (Mainichi / Koichi Uchida)

YASU, Shiga – Một giáo viên chủ nhiệm tại một trường tiểu học thành phố ở đây đã bị thay thế vì bắt nạt một học sinh mà anh ta cho là bị khuyết tật phát triển, các nguồn tin thân cận với ủy ban giáo dục thành phố cho biết với Mainichi Shimbun.

Một giáo viên khác giám sát một lớp ở một khối lớp khác cũng bị thay thế tại cùng trường vào năm học 2021 vì hành vi bắt nạt học sinh.

Theo các nguồn tin, bắt đầu từ tháng 5 năm nay, một giáo viên lớp hai ở độ tuổi 50 đã liên tục nói với một trong những học sinh của mình, “Con thực sự không biết lời của mình” khi cậu bé đặt câu hỏi trong lớp. Giáo viên cũng gọi hime là “thật khó chịu” nhiều lần, cũng như nói, “Hãy bỏ qua điều đó” khi anh ấy nói, trong số những bình luận lăng mạ khác.

Vào cuối học kỳ đầu tiên, giáo viên đã nói với cả lớp, “Chúng ta sẽ có một bài kiểm tra từ, nhưng không phải dành cho tất cả mọi người, chỉ dành cho XX-san. Bởi vì anh ấy không biết từ.” Các học sinh trong lớp được cho là bắt đầu bắt chước thái độ của giáo viên, nói những câu như, “Hãy bỏ qua những gì thầy ấy nói” và “Bạn thậm chí còn không hiểu những lời đó.”

Tại một cuộc họp phụ huynh – giáo viên vào tháng 7, giáo viên chủ nhiệm nói với mẹ của cậu bé rằng: “Con bạn bị rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) và cần được kiểm tra các khuyết tật về phát triển càng sớm càng tốt.” Cô giáo cũng nói với cô rằng có thuốc điều trị cho trẻ với tình trạng của con trai cô. Cha mẹ của cậu bé sau đó đã phát hiện ra việc con trai họ bị bắt nạt trong lớp.

Sau khi biết được hành vi của cô giáo từ phụ huynh của nam sinh, vào tháng 8 nhà trường đã tổ chức họp toàn thể phụ huynh và người giám hộ của các em trong lớp và xin lỗi. Nhà trường cũng thừa nhận cô giáo đã nhiều lần chửi mắng một học sinh cá biệt, đồng thời cho biết giáo viên này sẽ bị thay thế trong học kỳ hai.

Khai nhận sức khỏe không tốt, giáo viên này đã xin nghỉ từ đầu học kỳ II. Anh ấy còn viết một lá thư xin lỗi, nói rằng: “Xin đừng bao giờ nói những điều tổn thương người khác như tôi đã làm” và giáo viên chủ nhiệm mới đã thay mặt anh ấy đọc nó cho cả lớp.


Mẹ của một học sinh lớp 2 cầm trên tay bức thư xin lỗi giáo viên chủ nhiệm của con trai mình. (Mainichi / Yuko Murase)

Trong một lá thư khác gửi cho phụ huynh của cậu bé, giáo viên thừa nhận rằng “Tôi rõ ràng đã bắt nạt (con trai của bạn) với những nhận xét của tôi”, và xin lỗi, nói rằng, “Tôi không phải là chuyên gia về khuyết tật phát triển. Tôi đưa ra phán quyết chỉ dựa trên kinh nghiệm, và đề nghị cậu bé đi khám bác sĩ quá dễ dàng. ”

Trong khi đó, vào tháng 2 năm nay, một giáo viên chủ nhiệm lớp 4 ở cùng trường đã bị thay thế sau khi ông này so sánh một số trẻ em với các nhân vật anime, dẫn đến việc các bạn cùng lớp bắt nạt.

Ủy ban giáo dục thành phố Yasu nói với Mainichi, “JBAH rất coi trọng những vụ giáo viên bắt nạt lặp đi lặp lại này. Không có vấn đề gì với hành vi của cậu bé, và thực tế là giáo viên đã bác bỏ khả năng thiếu năng lực của bản thân và thay vào đó cho rằng cậu bé. bị khuyết tật về phát triển là một vấn đề lớn. JBAH sẽ làm việc để ngăn chặn sự tái phát. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuko Murase, Cục địa phương Omihachiman)

Từ khóa: Thay thế giáo viên lớp hai ở Nhật vì bắt nạt học sinh

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like