Thể dục dụng cụ: Biểu tượng Kohei Uchimura nghỉ hưu sau đêm chung kết lễ hội có một không hai


Kohei Uchimura, người đã giành huy chương vàng trong môn thể dục dụng cụ toàn nam tại Thế vận hội 2012 và 2016, bị các vận động viên thể dục dụng cụ ném lên không trung trong sự kiện nghỉ hưu của anh ấy tại Tokyo Metropolitan Gymnasium vào ngày 12 tháng 3 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Đại gia thể dục nghệ thuật Nhật Bản Kohei Uchimura đã có lần vượt rào cuối cùng vào thứ Bảy, huy chương vàng toàn năng nam Olympic 2012 và 2016 đã giải nghệ sau khi biểu diễn tại một nhà thi đấu Tokyo Metropolitan chật cứng.

Người chiến thắng trong 40 giải đấu liên tiếp đáng kinh ngạc trong và ngoài nước từ năm 2008 đến năm 2017, Uchimura xuất hiện lần cuối trong một sự kiện độc đáo có tên “Kohei Uchimura the Final”, cùng với chín đồng đội Nhật Bản của anh ấy và đám đông xung quanh 6.500, bao gồm cả mẹ và cha của anh ta.

Uchimura đã quay ngược kim đồng hồ trong đêm chung kết lớn của mình, lần đầu tiên biểu diễn trên từng bộ máy kể từ tháng 8 năm 2019, khi chấn thương ở cả hai vai buộc anh phải ngừng thi đấu trong sáu bộ máy xung quanh.

Một cá nhân sáu lần vô địch toàn thế giới, Uchimura đã thông báo về sự kiện này khi anh ấy nói trong cuộc họp báo ngày 14 tháng 1 rằng anh ấy sẽ nghỉ hưu sau một cuộc triển lãm chia tay độc nhất vô nhị.

“Tôi thực sự muốn nói lời cảm ơn đến tất cả những người đã ủng hộ tôi cho đến ngày hôm nay”, anh ấy nói sau khi bị các vận động viên thể dục khách mời khác, bao gồm cả Kenzo Shirai, người mà anh ấy đã giành huy chương vàng tại Rio de Janeiro 2016 ném lên không trung sáu lần. Nhà vô địch toàn năng Thế vận hội Olympic và Đại hội thể thao Tokyo Daiki Hashimoto.

“Đã 30 năm kể từ khi tôi bắt đầu tập thể dục dụng cụ và chỉ có sự gian khổ. Nhưng niềm vui chiến thắng cùng các đồng đội Nhật Bản của tôi ở đây cũng như cá nhân tôi, và niềm vui học hỏi những kỹ thuật mới cuối cùng đã bắt đầu làm lu mờ điều đó.”

“Toàn bộ cơ thể của tôi đã bị đau nhức kể từ khi tôi kết thúc. Một nửa trong số tôi nói rằng đó là một lời kêu gọi tốt để nghỉ hưu, nửa còn lại nói rằng tôi vẫn có thể tiếp tục.”

Mặc dù không có điểm số nào được trao cho các màn trình diễn trong ngày, nhưng Uchimura đã gần đạt đến thành tích tốt nhất hoàn hảo của mình. Anh ấy đã đóng đinh những cú hạ cánh trơn tru đã xác định sự nghiệp của anh ấy với bài tập trên sàn, cưỡi ngựa và lắc vòng khi hai vận động viên thể dục khác tham gia cùng anh ấy trên mỗi bộ máy.

Một thói quen các thanh song song vững chắc được kẹp lại bằng cách bước ra một chút trên mái vòm và thanh ngang của anh ta. Tuy nhiên, anh lại lấp lánh một lần nữa bằng cách đóng đinh Bretschneider trên thanh ngang, động tác khó nhất của bộ máy.

Tại Đại hội thể thao Tokyo, anh ấy đã ngã và bị loại sớm, trong khi anh ấy đứng thứ sáu trong bộ máy tại giải vô địch thế giới vào tháng 10, được tổ chức tại nơi sinh của anh ấy là Kitakyushu, trước khi quyết định gọi đó là sự nghiệp.

“Tôi đã ở quá gần thanh với tất cả các động tác nhả đạn, và tôi không thể hạ cánh ở cuối. Đó là lý do tại sao sự kiện này được gọi là trận chung kết,” Uchimura nói đùa.

“Tôi đang tự cho mình điểm 60 (trên 100), tôi lại nhận thức được việc cạnh tranh trên sáu bộ máy mệt mỏi như thế nào. Thật đáng sợ khi nghĩ rằng tôi đã từng làm chúng một cách hoàn hảo.”

“Tôi muốn tiếp tục mãi mãi, nhưng xà ngang của tôi không quá xuất sắc tại Thế vận hội và giải vô địch thế giới năm ngoái, và hôm nay cũng vậy. Tôi cảm thấy đã đến đúng lúc.”

Đó là một sân khấu phù hợp để cúi đầu trước một người đàn ông được mệnh danh là “vua” của môn thể thao này cùng với các đồng đội đoạt huy chương vàng năm 2016 và các vận động viên thể dục dụng cụ Tokyo Games 2020 từ Nhật Bản tham gia hành động.

“Chừng nào còn sống, tôi sẽ không bao giờ quên biểu diễn cùng nhau trên thanh ngang trong buổi biểu diễn cuối cùng của bạn”, Hashimoto, 20 tuổi, người thừa kế danh hiệu toàn năng của Uchimura, người được kỳ vọng sẽ dẫn đầu thể dục nghệ thuật Nhật Bản trong những năm sắp tới.

“Tôi đang nắm bắt được quy mô của những gì bạn đã xây dựng sau khi thấy tác động lớn của việc nghỉ hưu của bạn đối với thế giới thể dục dụng cụ trong và ngoài nước. Tôi không thể tin rằng tôi đang nói những lời này với một người của tôi. được sử dụng để xem trên TV. ”

“JBAH sẽ kế thừa những gì bạn đã làm cho JBAH và cố gắng giành huy chương vàng cho đội tại Paris để chứng minh với thế giới Nhật Bản là đội xuất sắc nhất.”

Shirai, 25 tuổi, huy chương đồng trò chơi Rio Games, đã nghỉ hưu vào tháng 6 năm ngoái nhưng đã có một sự trở lại đặc biệt và gây hưng phấn cho đám đông bằng các kỹ thuật vặn người mang tên anh trên sàn và hầm.

“Cảm ơn vì đã cho mọi người ước mơ, hy vọng và lòng dũng cảm,” Shirai, 10 tuổi, nói khi Uchimura phát hiện ra tài năng của mình. “Những gì bạn sẽ làm tiếp theo là lấp đầy trái tim của những người tập thể dục và những người hâm mộ như nhau với sự phấn khích.”

Uchimura, người cũng đã giành được bạc đồng đội tại Thế vận hội London 2012, nhắc lại mong muốn truyền lại kinh nghiệm của mình và giúp thể dục nghệ thuật Nhật Bản phát triển, đồng thời thề sẽ tiếp tục duy trì ánh đèn sân khấu trong một năng lực mới.

“Tôi đã thấy nhiều người khóc, nhưng tôi thực sự lạc quan vì tôi thấy đây không phải là kết thúc mà là một bước tiến mới”, Uchimura nói, người cảm ơn cha mẹ đã cho mình cơ thể cường tráng.

“Tôi vẫn có thể di chuyển và sẽ truyền đạt cho những người tập thể dục trẻ cách theo đuổi các kỹ thuật theo những cách chỉ tôi có thể cung cấp … Tôi muốn trở thành người hiểu rõ nhất về thể dục dụng cụ. Tôi muốn nghiên cứu, phổ biến và nâng cao giá trị của nó trong xã hội . ”

“Tôi đã tận hưởng một sự nghiệp hạnh phúc với tư cách là một vận động viên thể dục.”

Từ khóa: Thể dục dụng cụ: Biểu tượng Kohei Uchimura nghỉ hưu sau đêm chung kết lễ hội có một không hai

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like