Thể dục dụng cụ: Hazuki Watanabe trở thành nhà vô địch thế giới nữ trẻ tuổi nhất của Nhật Bản

Hazuki Watanabe của Nhật Bản biểu diễn trên xà thăng bằng trong trận chung kết nữ tại giải vô địch thế giới thể dục nghệ thuật ở Liverpool, Anh, vào ngày 6 tháng 11 năm 2022. (Kyodo)

LIVERPOOL, Anh (Kyodo) – Hazuki Watanabe đã giành danh hiệu xà đơn nữ tại giải vô địch thế giới hôm Chủ nhật để trở thành nhà vô địch thế giới thể dục nghệ thuật nữ Nhật Bản trẻ nhất từ ​​trước đến nay.

Ra mắt giải vô địch thế giới với tư cách là người dự bị, Watanabe đã ghi được 13.600 điểm để đánh bại Elsabeth Black của Canada chỉ 0,034 điểm. Thành viên đầu tay Shoko Miyata của Nhật Bản đứng thứ ba với 13,533.

Tay vợt 18 tuổi Watanabe đã đánh bại các tay vợt hàng đầu vòng loại Ou Yushan của Trung Quốc, Skye Blakely của Hoa Kỳ và Rebeca Andrade của Brazil sau khi cả ba đều phải vật lộn trong sự kiện được tổ chức tại Liverpool, Anh.

Watanabe xúc động nói: “Tôi đã được thay thế ngay từ đầu và thậm chí không tưởng tượng được mình sẽ biểu diễn trên sân khấu này. “Những giọt nước mắt chảy dài vì sự ngạc nhiên và hạnh phúc (tôi cảm thấy).”

Watanabe, người nói rằng “đôi chân của cô ấy đã run trong khi biểu diễn”, cũng đã giữ được danh hiệu xà thăng bằng cho Nhật Bản sau khi đồng hương của cô ấy Urara Ashikawa giành chiến thắng tại sự kiện năm 2021.

Watanabe cho biết: “Những vận động viên thể dục khác đã sa sút và mắc những sai lầm lớn, nhưng tôi đã có thể vượt qua thói quen của mình.

Người chiến thắng năm 2021 Ashikawa trước đó là nữ Nhật Bản trẻ nhất giành chức vô địch thế giới khi 18 tuổi bảy tháng trước khi Watanabe lập kỷ lục khoảng 5 tháng vào Chủ nhật.

Huy chương đồng của Miyata cũng giúp Nhật Bản có được chiếc bục kép thứ hai liên tiếp sau khi Ashikawa và Mai Murakami hoàn thành kỳ tích ở Kitaskyshu năm ngoái.

Watanabe gia nhập một câu lạc bộ độc quyền ở Nhật Bản với tư cách là người phụ nữ thứ tư giành được danh hiệu thế giới thể dục dụng cụ.

“Tôi muốn được chọn trong số các thành viên (đội Nhật Bản) ngay từ đầu vào lần sau và trở thành một vận động viên thể dục dụng cụ có thể thi đấu toàn năng trên sân khấu thế giới”, cô nói.

Cũng đối với Nhật Bản, nhà vô địch toàn năng thế giới năm 2022 Daiki Hashimoto đã giành được HC bạc trên xà ngang, ghi được 14.700 nhưng kém Brody Malone của Hoa Kỳ 0,100.

Hashimoto, đương kim giành huy chương vàng Olympic trong bộ máy đã giành được danh hiệu và huy chương vàng toàn năng tại Thế vận hội Tokyo năm 2021, đã kết thúc cuộc gặp ở Liverpool với bốn huy chương sau khi cũng giành huy chương bạc trong bài tập thể dục trên sàn và sự kiện đồng đội.

Hashimoto, người đã thực hiện bước xuống cuối cùng trong chiến dịch kéo dài một tuần mệt mỏi của mình, cho biết: “Cuối cùng nó phụ thuộc vào mức độ bạn có thể hạ cánh.

“Tôi hơi thất vọng, nhưng điều tích cực là tôi có thể kết thúc mà không bị thương khi tham gia một chuỗi các sự kiện,” anh nói.

Từ khóa: Thể dục dụng cụ: Hazuki Watanabe trở thành nhà vô địch thế giới nữ trẻ tuổi nhất của Nhật Bản

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like