Thể dục dụng cụ: Uchimura trong số 10 vận động viên thể dục dụng cụ đến thăm Hiroshima trước G-7

Chủ tịch Liên đoàn Thể dục Quốc tế Morinari Watanabe phát biểu trong cuộc họp báo ở Tokyo vào ngày 5 tháng 4 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Kohei Uchimura của Nhật Bản sẽ nằm trong số 10 vận động viên thể dục dụng cụ hiện tại và trước đây từ bảy quốc gia sẽ đến thăm Hiroshima trước hội nghị thượng đỉnh G7 vào tháng 5 để gửi thông điệp hòa bình, Chủ tịch Liên đoàn Thể dục dụng cụ Quốc tế Morinari Watanabe cho biết hôm thứ Tư.

Uchimura, nhà vô địch thể dục dụng cụ toàn năng nam Olympic 2012 và 2016, đến từ Nagasaki, thành phố thứ hai hứng chịu một vụ tấn công bằng bom nguyên tử sau Hiroshima.

Nhà vô địch Olympic toàn năng nữ 2008 Nastia Liukin của Hoa Kỳ và Giarnni Regini-Moran của Anh, đương kim vô địch thế giới môn thể dục trên sàn nam, nằm trong số những người sẽ tham gia một loạt sự kiện do FIG tổ chức.

“Đây là cơ hội để thế giới thể thao đưa ra lời kêu gọi ‘Không còn Hiroshimas, không còn Nagasakis'”, Watanabe, một trong những người có cha mẹ sống sót sau vụ đánh bom nguyên tử, nói trong một cuộc họp báo ở Tokyo.

Các thành viên của “G-7 Gymnastics Hiroshima” sẽ đến thăm Bảo tàng Tưởng niệm Hòa bình Hiroshima để đặt hoa tại đài tưởng niệm các nạn nhân bom A vào ngày 28 tháng 4 và gặp gỡ các học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông vào ngày hôm sau.

Một cuộc nói chuyện cũng đã được lên kế hoạch với Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida, chủ tịch G-7 năm nay, có khu vực bầu cử quê hương là Hiroshima.

“Xét đến tình hình hiện tại của thế giới, nhiệm vụ của thế giới thể thao là lên tiếng hy vọng cho hòa bình thế giới,” Watanabe nói.

Huy chương đồng sàn Olympic 2020 của Nhật Bản Mai Murakami, huy chương bạc toàn năng và song song nam 2012 của Đức Marcel Nguyễn và Aljaz Pegan của Slovenia, chủ tịch Ủy ban vận động viên FIG, là một trong số các thành viên.

Nỗ lực này được hỗ trợ bởi Hiệp hội Thể dục dụng cụ Nhật Bản, Bộ Ngoại giao và chính quyền các tỉnh và thành phố của Hiroshima.

Từ khóa: Thể dục dụng cụ: Uchimura trong số 10 vận động viên thể dục dụng cụ đến thăm Hiroshima trước G-7

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like