Thẻ giao dịch của sở thú Nhật Bản có hình những con khỉ nổi tiếng, một cú hit tuyệt vời

Thẻ giao dịch có hình những con khỉ tại Vườn Động vật Tự nhiên Takasakiyama được nhìn thấy ở thành phố Oita, vào ngày 10 tháng 1 năm 2022. (Mainichi / Hayato Jojima)

OITA – Mức độ phổ biến của các thẻ giao dịch có hình khỉ Nhật hoang dã tại một vườn thú ở thành phố phía tây nam Nhật Bản này đã tăng lên nghiêm trọng sau khi trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội.

Có 30 thẻ trong bộ “Takasakiyama trading card – Legend of Takasaki: the roar of the wild”, mỗi thẻ có một trong những con khỉ tại Vườn động vật tự nhiên Takasakiyama ở thành phố Oita, từ những ông chủ nổi tiếng đến đám đông- làm hài lòng trẻ sơ sinh. Mỗi thẻ 9 cm x 6 cm mang tên, ảnh, đặc điểm của con khỉ và một tập phim giải trí. Chúng cũng có “điểm con khỉ” hoặc các giá trị cho tính hung dữ, sức lôi cuốn và mức độ nổi tiếng của mỗi con vật và chúng có thể được sử dụng trong một trò chơi bài dựa trên điểm.


Yuko Sugamoto, một nhân viên Vườn động vật tự nhiên Takasakiyama, nắm giữ thẻ giao dịch Takasakiyama ở thành phố Oita, vào ngày 10 tháng 1 năm 2022. (Mainichi / Hayato Jojima)

Mỗi gói 550 yên (khoảng $ 4,70) chứa năm thẻ, nhưng bạn sẽ không biết thẻ nào cho đến khi mở nó ra. Trong số 30 loại thẻ, có hai loại thẻ “siêu hiếm” và bốn thẻ “hiếm”. Các thẻ siêu hiếm có Charlotte, người nổi tiếng vì vẻ ngoài dễ thương và Benz, ông chủ huyền thoại.

Các thẻ giao dịch đã được bán tại sở thú và trực tuyến kể từ tháng 4 năm 2021. Nhưng số lượng người trẻ tuổi mua chúng bắt đầu tăng vọt vào tháng 11, khi người dùng Twitter bắt đầu nói về các thẻ có hình những chú khỉ nổi tiếng nhất của sở thú. Theo vườn thú, những tấm thẻ hiện là “món hàng bán chạy nhất trong tất cả các mặt hàng liên quan đến khỉ của JBAH.”

Yuko Sugamoto, 48 tuổi, nhân viên phụ trách dự án vui vẻ cho biết: “Ngày càng có nhiều bạn trẻ đến thăm Takasakiyama nhờ những tấm thẻ này”. Bây giờ cô ấy đang nghĩ về những con khỉ nào sẽ xuất hiện trong lần xuất bản thứ hai.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hayato Jojima, Kyushu News Department)

Từ khóa: Thẻ giao dịch của sở thú Nhật Bản có hình những con khỉ nổi tiếng, một cú hit tuyệt vời

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like