Thế giới thể thao Nhật Bản chào đón người hâm mộ tại Thế vận hội Tokyo

Giường và nệm các tông có thể tái chế dành cho các vận động viên được nhìn thấy trong chuyến tham quan truyền thông tại Làng Olympic và Paralympic cho Thế vận hội Tokyo 2020, được xây dựng ở quận Harumi ven sông của Tokyo, vào ngày 20 tháng 6 năm 2021. (Akio Kon / Pool Photo via AP)

TOKYO (Kyodo) – Các vận động viên thể thao và vận động viên Olympic Nhật Bản đã hoan nghênh quyết định cho phép tối đa 10.000 khán giả tại các địa điểm tổ chức Thế vận hội Tokyo vào thứ Hai, bày tỏ sự đánh giá cao của họ đối với biện pháp được thực hiện trong bối cảnh công chúng vẫn còn lo ngại về việc nhiễm coronavirus.

“Tôi rất vui khi các trận đấu tiếp tục diễn ra và các khán giả đang theo dõi chúng tôi, vì vậy tôi rất biết ơn khi có sự ủng hộ ngay cả với giới hạn 50%”, Wakaba Hara ở đội bóng bầu dục nữ cho biết.

Sayuri Sugimoto trong môn thể dục nhịp điệu dành cho nữ đã hoan nghênh tin tức này khi cô thề sẽ đưa ra một màn trình diễn cũng dành cho những người không thể có mặt tại các địa điểm.

“Môn thể thao của chúng tôi là môn thể thao để thu hút mọi người. Chúng tôi sẽ tìm cách đưa vào một màn trình diễn có thể cảm nhận được qua TV và sẽ thật tuyệt nếu chúng tôi có thể tiếp thêm năng lượng cho họ.”

Ban huấn luyện cũng có những phản ứng tích cực khi họ ủng hộ sự có mặt của người hâm mộ để tạo thêm động lực cho các vận động viên.

“Tôi cảm thấy sự cổ vũ của người hâm mộ đã tiếp thêm sức mạnh cho các cầu thủ khi chúng tôi chơi một trận đấu quốc tế, vì vậy tôi hy vọng nhiều người sẽ đến”, quản lý đội bóng đá nữ Asako Takakura nói.

Satoshi Deguchi, huấn luyện viên đua xe đạp tự do BMX, đã lặp lại tình cảm của cô.

“Các vận động viên phấn khích hơn khi có khán giả và có thể thể hiện phong độ tốt nhất của họ. Tôi đang bắt đầu cảm nhận về các trận đấu (đang đến gần) với nhiều thứ đã được quyết định”, anh nói.

Giới hạn khán giả được đặt ở mức dưới 50% sức chứa đầy đủ của địa điểm và tối đa 10.000 người trong cuộc họp trực tuyến có sự tham gia của 5 cơ quan tổ chức bao gồm ban tổ chức Thế vận hội Tokyo, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach và Thống đốc Tokyo Yuriko Koike.

Tuy nhiên, các cơ quan tổ chức cũng đồng ý xem xét khả năng tổ chức Thế vận hội mà không có khán giả nếu tình hình nhiễm trùng xấu đi trước hoặc sau khi bắt đầu vào ngày 23 tháng Bảy.

Shigeki Nishiguchi, người đứng đầu bộ phận phát triển của Liên đoàn đấu vật Nhật Bản, cho biết các vận động viên nên cố gắng không bị ảnh hưởng dù có người hâm mộ bên trong các địa điểm thi đấu hay không.

“Chúng tôi không thể đòi hỏi quá nhiều ngay cả khi họ đã quyết định vào phút cuối để giữ họ mà không có khán giả. Tôi đang nói với các đô vật của tôi đừng để bị ảnh hưởng”, anh ấy nói.

Soccer’s J-League, cùng với Nippon Professional Baseball, đã dẫn đầu nỗ lực thu hút người hâm mộ đến sân vận động trong các môn thể thao trong nước kể từ khi virus bùng phát, và chủ tịch Mitsuru Murai của nó rất vui khi được hỗ trợ thêm cho Đại hội thể thao Tokyo.

“Sẽ rất vui cho chúng tôi nếu họ trích dẫn kiến ​​thức của chúng tôi và điều đó góp phần vào việc vận hành an toàn các trò chơi,” ông nói. “Đó sẽ là một cơ hội tốt để chứng tỏ rằng thể thao có thể cống hiến cho người dân những giá trị xứng đáng.”

Từ khóa: Thế giới thể thao Nhật Bản chào đón người hâm mộ tại Thế vận hội Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like