Thể hình ở Nhật Bản đang có xu hướng giảm so với mức trước COVID: nghiên cứu

Một phụ nữ chạy bộ gần Cung điện Hoàng gia ở Tokyo, vào ngày 17 tháng 4 năm 2020, đeo mặt nạ che mặt giữa sự lây lan của virus coronavirus mới. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Mức độ thể chất của hầu hết các nhóm tuổi ở Nhật Bản đã giảm trong năm tài chính 2021 so với hai năm trước đó, trước khi bùng phát đại dịch coronavirus, một cuộc khảo sát gần đây của chính phủ cho thấy.

Nhưng trong khi đại dịch có thể dẫn đến giảm cơ hội tập thể dục, Hisashi Naito, giáo sư sinh lý học tập thể dục tại Đại học Juntendo, người hỗ trợ nghiên cứu, cho biết kết quả “không thể hoàn toàn do COVID-19 vì nhiều yếu tố có liên quan. ”

Cuộc khảo sát do Cơ quan Thể thao Nhật Bản thực hiện từ tháng 5 đến tháng 10 năm 2021, đã đo lường thể lực và năng khiếu của khoảng 48.000 người từ 6 đến 79 tuổi.

Những người tham gia được cho điểm dựa trên thành tích của họ trong một loạt các bài tập, chẳng hạn như sức mạnh cầm nắm và tư thế ngồi lên. Những người từ 6 đến 19 tuổi nhận được điểm cho tám hoặc chín bài tập trên thang điểm 80, trong khi những người từ 20 đến 79 tuổi nhận được điểm cho sáu hoặc bảy bài tập trên thang điểm 60.

Tổng điểm trung bình của trẻ em gái trong độ tuổi 13 là 51,76 điểm, giảm 1,69 điểm so với năm tài chính 2019. Nam giới ở độ tuổi cuối 40 đạt 33,31 điểm, giảm 0,75, trong khi phụ nữ ở độ tuổi cuối 70 đạt 35,33 điểm, giảm 1,44. Phần lớn các nhóm tuổi trở nên tồi tệ hơn so với hai năm trước đó, đặc biệt là những người cao tuổi thấy sự suy giảm về hiệu suất.

Đối với môn chạy đường dài của học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông, đã có sự sụt giảm rõ ràng so với năm tài chính 2019, với thời gian ghi bàn của nam và nữ 13 tuổi chậm hơn tới 11 giây trong các cuộc đua 1.500 mét và 1.000 mét, tương ứng.

Khoảng cách mà những người từ 65 tuổi trở lên có thể đi bộ trong sáu phút cũng giảm, cho thấy sự suy giảm sức bền.

Tự đánh giá về thói quen tập thể dục cho thấy phụ nữ trong độ tuổi 20 đến 50 tập thể dục ít nhất một lần một tuần, ít hơn so với phụ nữ ở các nhóm tuổi khác và nam giới.

Naito nói: “Có thể là do môi trường thể thao không phục vụ tốt cho những phụ nữ đang đi làm hoặc đang nuôi con nhỏ.

Mặc dù cơ quan này đã tiến hành một cuộc khảo sát tương tự vào năm tài chính 2020, nhưng quy mô mẫu nhỏ do đại dịch khiến việc so sánh trở nên khó khăn.

Từ khóa: Thể hình ở Nhật Bản đang có xu hướng giảm so với mức trước COVID: nghiên cứu

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like