Thẻ ID ‘nyamber’ của tôi sẽ được cấp cho mèo nhà trên đảo Amami-Oshima của Nhật Bản

Các mẫu “thẻ nyamber Maya” được trưng bày tại Tòa thị chính Amami ở tỉnh Kagoshima vào ngày 21 tháng 2 năm 2023. (Mainichi/Kazuaki Kanda)

AMAMI, Kagoshima – Chính quyền địa phương trên đảo Amami-Oshima ở tỉnh Kagoshima chuẩn bị cấp thẻ nhận dạng cá nhân cho mèo để khuyến khích chủ nhân nuôi thú cưng trong nhà, như một cách để giải quyết vấn đề mèo hoang tấn công các loài động vật quý hiếm của địa phương.

Bắt đầu từ tháng 4 này, năm đô thị tạo nên hòn đảo cận nhiệt đới – thành phố Amami, thị trấn Setouchi và Tatsugo, làng Yamato và Uken – sẽ phát hành thẻ ID chính thức được ghi là “thẻ Maya nyamber”. Maya đề cập đến mèo trong phương ngữ địa phương. Ngày 22 tháng 2 được chỉ định là Ngày Mèo Quốc gia ở Nhật Bản vì cách đọc ngày này gần giống với tiếng mèo kêu trong tiếng Nhật, “Nyan nyan nyan.” Cái tên này cũng là một cách chơi chữ trên thẻ căn cước quốc gia “My Number” của chính phủ Nhật Bản.

Rất hiếm khi chính quyền địa phương ở Nhật Bản cấp thẻ căn cước cho mèo. Năm đô thị, mỗi thành phố có quy định riêng về việc nuôi mèo nhà đúng cách, nhằm mục đích loại bỏ mèo hoang và mèo nhà thả rông trên hòn đảo được xếp hạng Di sản Thiên nhiên Thế giới.

Sáng kiến ​​này đã được “Hội đồng các biện pháp đối phó với mèo Amami-Oshima” bao gồm năm thành phố công bố vào ngày 21 tháng 2, trước Ngày Mèo Quốc gia. Theo hội đồng, tính đến tháng 12 năm 2022, có khoảng 2.500 con mèo nhà được đăng ký trên đảo, trong khi khoảng 1.600 con mèo đi lạc đã được xác nhận.

Thẻ Maya nyamber sẽ được hội đồng phát hành với điều kiện chủ sở hữu mèo và những người thân yêu của họ phải đăng ký theo yêu cầu của pháp lệnh địa phương và mèo được gắn vi mạch, đồng thời mèo phải được thiến hoặc thiến và giữ nghiêm ngặt trong nhà. Thẻ ID mới, đi kèm với một bức ảnh, có tên và địa chỉ của những con mèo trong nhà, màu lông của chúng và những người liên hệ khẩn cấp ngoài chủ sở hữu.

Hiroyuki Hirata, chủ tịch hội đồng và người đứng đầu bộ phận di sản thiên nhiên thế giới của chính quyền thành phố Amami, nhận xét: “Bằng cách phát hành những thẻ này, JBAH muốn nâng cao số lượng chủ sở hữu giữ thú cưng của họ trong nhà đúng cách và thúc đẩy động lực để loại bỏ những điều không may mắn”. những con mèo.” Phí làm thẻ là 1.000 yên (khoảng 7 đô la) mỗi thẻ và đơn đăng ký được chấp nhận tại mỗi chính quyền thành phố.

Trên đảo Amami-Oshima, mèo nhà đôi khi trở nên hoang dã sau khi ở ngoài trời một thời gian và cuối cùng đi lạc vào vùng núi. Trong những năm gần đây, chính quyền địa phương đã bắt giữ mèo hoang vì lo ngại chúng sẽ tấn công thỏ Amami, loài được chỉ định là di tích tự nhiên quốc gia đặc biệt và các loài khác, gây ảnh hưởng đến hệ sinh thái bản địa của hòn đảo.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kazuaki Kanda, Văn phòng thường trú Amami)

Từ khóa: Thẻ ID ‘nyamber’ của tôi sẽ được cấp cho mèo nhà trên đảo Amami-Oshima của Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like