Thẻ lái xe không bị tai nạn, vi phạm vẫn được hưởng các quyền lợi đặc biệt ở Nhật Bản

Thẻ lái xe an toàn với các màu sắc khác nhau tùy thuộc vào khoảng thời gian mà người lái xe đã đi mà không gặp tai nạn hoặc vi phạm được nhìn thấy trong bức ảnh chụp tại phường Chuo của Sapporo vào ngày 3 tháng 8 năm 2022. (Mainichi / Takumi Taniguchi)

SAPPORO – Một hệ thống phát hành thẻ cho những người lái xe an toàn cung cấp các đặc quyền ưu đãi tại nhiều địa điểm khác nhau, từ các cơ sở kinh doanh cho thuê xe hơi đến các cơ sở karaoke, vẫn đang hoạt động mạnh mẽ ở Nhật Bản, bao gồm cả tỉnh Hokkaido, cực bắc của đất nước.

Thẻ lái xe an toàn (được gọi là “Thẻ SD”) được giới thiệu vào năm 1977 và có sẵn trên toàn quốc. Chúng được cấp bởi Trung tâm Lái xe An toàn Nhật Bản, một tổ chức liên quan đến cảnh sát thúc đẩy an toàn giao thông và có văn phòng tại 47 quận.

Chính văn phòng tỉnh Toyama của trung tâm đã đưa ra ý tưởng cấp các quyền lợi đặc biệt với sự hợp tác của các doanh nghiệp tư nhân vào năm 1993, và chương trình này dường như đã lan rộng khắp cả nước. Vì mỗi văn phòng đang tự gia tăng số lượng các doanh nghiệp hợp tác, nên mỗi khu vực đều mang lại những lợi ích riêng.

Noriaki Miyakoshi, giám đốc văn phòng Hokkaido của trung tâm, cho biết, “Tôi hy vọng Thẻ SD sẽ khuyến khích người lái xe và nâng cao nhận thức của họ về việc lái xe an toàn. JBAH cũng muốn tăng thêm nhiều lợi ích hấp dẫn.” Tính đến ngày 11/8, số người chết vì tai nạn giao thông ở Hokkaido đã giảm so với cùng thời điểm năm trước, nhưng số vụ tai nạn lại tăng 116 người so với cùng kỳ lên 4.933 người.

Nếu người có giấy phép lái xe xin chứng chỉ chứng minh quá trình lái xe của họ, chẳng hạn như chứng chỉ không tai nạn và không có tai nạn và không vi phạm trong hơn một năm, họ có thể được cấp thẻ lái xe an toàn. Màu sắc của thẻ có cùng kích thước với bằng lái xe, tùy thuộc vào khoảng thời gian mà người sở hữu đã không bị tai nạn hoặc vi phạm. Ở Hokkaido, đơn đăng ký được chấp nhận tại văn phòng của Trung tâm Lái xe An toàn Nhật Bản ở năm thành phố, bao gồm Sapporo và Asahikawa, hoặc qua đường bưu điện với mẫu đơn có sẵn tại các đồn cảnh sát và hộp cảnh sát.

Tại Hokkaido, chủ thẻ có thể nhận được nhiều ưu đãi đặc biệt tại 340 địa điểm, bao gồm giảm phí thuê xe, ưu đãi lãi suất vay mua xe và giảm giá tại các cơ sở kinh doanh karaoke. Tại các thành phố Otaru và Sapporo, lợi ích cũng được cung cấp tại các nhà hàng sushi và nhà hàng cua. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng mỗi doanh nghiệp có những yêu cầu riêng, chẳng hạn như chỉ đưa ra các giao dịch trong vòng một năm kể từ khi người đó lấy được thẻ.

(Bản gốc tiếng Nhật của Takumi Taniguchi, Ban Tin tức Hokkaido)

Từ khóa: Thẻ lái xe không bị tai nạn, vi phạm vẫn được hưởng các quyền lợi đặc biệt ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like