Thế vận hội: Bạc của Yuma Kagiyama là điểm dừng chân phù hợp trên hành trình dài của hai cha con


Yuma Kagiyama, bên trái, người Nhật Bản ăn mừng sau khi giành HC bạc ở môn trượt băng nghệ thuật nam tại Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh vào ngày 10 tháng 2 năm 2022, tại Sân vận động Capital Indoor ở Bắc Kinh, với cha và huấn luyện viên Masakazu. (Kyodo)

BẮC KINH (Kyodo) – Yuma Kagiyama đã mô phỏng người cha hai lần đạt vận động viên Olympic của mình bằng cách giành một suất cho riêng mình tại các trò chơi ở Bắc Kinh và sau đó đưa tên tuổi của gia đình mình lên đèn bằng cách giành huy chương bạc.

Ở tuổi 18, Kagiyama đã ghi được điểm trượt băng tự do cao thứ ba mọi thời đại trong sự kiện đồng đội khi lần đầu tiên hạ cánh vòng 4 trước khi đánh bại hai đồng hương nổi tiếng lâu năm, Shoma Uno và Yuzuru Hanyu, để giành HC bạc. huy chương đơn.

Kagiyama ở Bắc Kinh cho biết: “Cha tôi đã chúc mừng tôi. JBAH đã phấn đấu và trải qua những điều cùng nhau trong những năm qua để hướng tới Thế vận hội. Điều đó khiến tôi có được thành công và thật tuyệt khi được chia sẻ niềm vui đó”, Kagiyama ở Bắc Kinh cho biết.

Cha và huấn luyện viên của anh, Masakazu, đứng thứ 13 tại Đại hội thể thao Albertville năm 1992 và hạng 12 năm 1994 tại Lillehammer, rất lâu trước khi Yuma được sinh ra vào tháng 5 năm 2003.

Yuma đã đi giày trượt băng khi anh ấy 5 tuổi và dưới sự dạy dỗ của cha anh ấy, bao gồm cả một cuộc tập trận nhảy không chính thống, một viên ngọc tương lai của Nhật Bản đang được phát hiện.

“Về mặt tinh thần, anh ấy yếu ớt,” Masakazu nói về con trai mình, mặc dù sự tự tin dường như không thể phá vỡ mà anh ấy thể hiện được sinh ra từ chế độ tập luyện trên băng gần 365 ngày mỗi năm.

Cú nhảy quad hoàn hảo của anh ấy đã kiếm được thêm điểm trong hai sự kiện Đại hội Thể thao Bắc Kinh của anh ấy. Điều khiến Kagiyama trở nên khác biệt chính là sở trường cất cánh ở tốc độ tối đa, điều mà lâu rồi anh mới có được.

Masakazu cho biết: “Tôi đã làm cho nó bình thường trước khi nó có cảm giác sợ hãi, khi nó chỉ có thể thực hiện một cú nhảy duy nhất,” Masakazu nói và thừa nhận rằng ông đã đuổi theo con trai mình quanh sân trượt để đẩy tốc độ của nó lên mức tối đa trước khi bắt nó nhảy.

“Tôi chưa bao giờ huấn luyện cậu ấy nhảy cao. Tốc độ khiến mọi thứ trở nên nhấp nhô.”

Masakazu bị xuất huyết vào năm 2018 và phải nhập viện trong năm tháng, nhưng Yuma có thể dựa vào bà của mình khi anh ấy tập luyện một mình trước khi cha anh ấy tham gia trở lại sân trượt trên đường cán đích ở vị trí thứ hai tại giải vô địch thế giới vào tháng 3 năm 2021, trong mùa cuối cấp đầu tiên của anh ấy.

Mùa giải Olympic của anh ấy không khởi đầu tốt khi anh ấy vật lộn với vòng quad và anh ấy chạm đáy khi bỏ lỡ hai trong số ba lần nhảy của mình để đứng thứ bảy sau chương trình ngắn tại Gran Premio d’Italia, sự kiện World Cup thứ ba, vào đầu tháng 11. .

Cha của anh ấy bảo anh ấy quay trở lại những điều cơ bản và nó giúp con trai anh ấy trở lại để giành chiến thắng với một cú trượt băng tự do tuyệt vời trước khi anh ấy cũng vô địch Internationaux de France hai tuần sau đó.

Kagiyama cho biết: “Tôi muốn trở thành một vận động viên toàn diện hơn nữa, một người được đánh giá ở nhiều yếu tố như ấn tượng và bước chạy như (Nathan) Chen, Hanyu và Uno,” Kagiyama nói sau khi giành giải bạc tại Trung Quốc.

Bộ đôi cha con có kế hoạch thực hiện thành thạo năm lần nhảy quad – nhưng không phải axel – trước mùa giải mới.

Masakazu nói: “Mọi việc sẽ được hoàn thành nhanh chóng nếu anh ấy thực hiện chúng một cách nghiêm túc, trong một hoặc hai tháng. Sau đó, mục tiêu tiếp theo là năm lần quay trên vòng tròn ngón chân và mũi nhọn.

“Anh ấy có thể cạnh tranh để trở thành người giỏi nhất thế giới (với vòng xoay và ngón chân). Những cú nhảy của anh ấy có chiều cao, khoảng cách (từ khi cất cánh đến khi hạ cánh) và đó là việc đạt được thêm độ xoáy.”

“Ông Hanyu đã ở trên bốn trục rưỡi (quad axel). JBAH sẽ hướng tới mục tiêu xa hơn thế.”

Từ khóa: Thế vận hội: Bạc của Yuma Kagiyama là điểm dừng chân phù hợp trên hành trình dài của hai cha con

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like